TIN TỨC

DỊCH COVID-19 NGÀY 24-2: VŨ HÁN CHO MỘT SỐ NGƯỜI RỜI ĐI, THÊM 2 NƯỚC TRUNG ĐÔNG CÓ NGƯỜI NHIỄM

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Trung Quốc sáng 24-2 thông báo họ ghi nhận thêm 150 ca tử vong vì bệnh COVID-19 và 409 ca nhiễm mới. Trong khi đó Hàn Quốc có thêm 161 người nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 763, 7 ca đã tử vong.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Theo Yonhap, ca tử vong thứ 7 là một bệnh nhân nam, 62 tuổi, được xác định lây COVID-19 từ một bệnh viện ở Cheongdo. Cơ quan y tế cho biết ông qua đời hôm 23-2.

Bahrain Kuwait, phát hiện những ca nhiễm đầu tiên

Bộ Y tế Bahrain thông báo đã phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại nước này. Theo hãng tin BNA, bệnh nhân là một công dân Bahrain trở về từ Iran.

Cùng lúc, Bộ Y tế Kuwait cũng ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 đến từ Iran.

Iran hiện là quốc gia có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất thế giới, trừ Trung Quốc đại lục.

Anh thêm 4 ca nhiễm mới

Theo đài BBC ngày 24-2, nước Anh ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh này lên 13 ca.

4 bệnh nhân này nằm trong số 30 người Anh và 2 người Ireland hồi hương, bắt đầu 14 ngày cách ly ở bệnh viện Arrowe Park (tây bắc nước Anh) sau khi rời tàu Diamond Princess, con tàu hiện đang bị cách ly ở thành phố Yokohama, Nhật Bản.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Xe bệnh viện đưa những người Anh về từ tàu Diamond Princess tới khu cách ly – Ảnh: GETTY

Vũ Hán bắt đầu cho phép một số người rời thành phố

Theo hãng tin AFP, chính quyền Vũ Hán hôm nay 24-2 cho biết những người không phải cư dân thành phố nếu không có triệu chứng bệnh và chưa từng có tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 sẽ được phép rời khỏi thành phố này.

Thành phố tâm dịch Vũ Hán (có khoảng 11 triệu dân) đã nằm trong tình trạng bị phong tỏa suốt từ ngày 23-1 tới nay sau khi chính quyền dừng mọi hoạt động giao thông ra/vào thành phố này để chống dịch COVID-19.

Trung Quốc thêm 150 ca tử vong, 409 ca nhiễm mới trong ngày 23-2

Hãng tin AFP dẫn thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính tới cuối ngày 23-2, Trung Quốc đại lục có thêm 150 ca tử vong vì bệnh COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tới nay trên toàn lãnh thổ là 2.592 ca. Ngoại trừ 1 ca tử vong bên ngoài tỉnh, tất cả các ca tử vong tới nay đều nằm trong tỉnh tâm dịch Hồ Bắc.

NHC cũng xác nhận hết ngày 23-2 đã có thêm 409 ca nhiễm mới, hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc.

So với con số ghi nhận tới hết ngày 22-2, số ca tử vong tới cuối ngày 23-2 đã tăng thêm 53 ca, còn số ca nhiễm mới giảm 243 ca. Như vậy tính đến 10h20 sáng nay 24-2, tổng số ca bệnh COVID-19 ở Trung Quốc đại lục là 77.345 ca và số người chết là 2.592 ca.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 24-2, ông Ou Wenhan, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc, cho biết Trung Quốc đã dành khoản ngân sách 99,5 tỉ nhân dân tệ (14,16 tỉ USD) để chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Đoàn chuyên gia WHO đã tới Vũ Hán, thăm bệnh viện dã chiến

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 24-2 xác nhận đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tới thăm thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) những ngày cuối tuần qua.

Đoàn đã tới thăm hai bệnh viện Trung Quốc, trong đó có 1 bệnh viện dã chiến tại một trung tâm thể thao. Họ cũng đã gặp ông Mã Hiểu Vĩ (Ma Xiaowei), Chủ nhiệm NHC tại trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc.

4 tỉnh Trung Quốc hạ mức cảnh báo khẩn cấp với dịch COVID-19

Hôm nay 24-2, bốn tỉnh Trung Quốc gồm Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây và Quý Châu công bố giảm cấp độ các biện pháp phản ứng khẩn cấp với dịch bệnh COVID-19, theo Reuters.

Cụ thể, hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu giảm cấp độ phản ứng khẩn cấp từ mức 1 xuống mức 3, trong khi hai tỉnh Quảng Đông và Sơn Tây cũng đã hạ mức phản ứng khẩn cấp xuống mức 2.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng gồm 4 cấp độ với các vấn đề y tế khẩn cấp cộng đồng, mức 1 là cao nhất. Tùy theo từng mức sẽ có những biện pháp triển khai tương ứng.

Cam Túc là tỉnh đầu tiên công bố hạ mức phản ứng khẩn cấp ngày 21-2, sau đó là Liêu Ninh ngày 22-2.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chuyên gia WHO đến Ý

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte kêu gọi người dân không hoảng loạn trước thông tin về các ca nhiễm và tử vong, đồng thời tuân theo khuyến cáo của ngành y tế.

11 thị trấn, 10 ở vùng Lombardy và 1 ở gần Veneto đang bị phong tỏa, khoảng 50.000 cư dân bị cấm di chuyển. Nhà chức trách địa phương cũng yêu cầu những nơi hội họp, tập trung đông người như quán bar, nhà hàng, nơi khiêu vũ đóng cửa. Trường học ở những nơi có dịch sẽ đóng cửa trong tuần này.

Những sự kiện lớn như tuần lễ thời trang Milan, lễ hội Venice Carnival, các trận bóng đá giải Serie A cũng bị hoãn.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Một người đàn ông ở thị trấn Casalpusterlengo, một trong 11 thị trấn bị phong tỏa ở Ý gần biên giới Thụy Sĩ – Ảnh: Swissinfo

Đa số các trường hợp nhiễm bệnh ở Ý được cho là có liên quan đến một người đàn ông 38 tuổi, được cho là bệnh nhân số 1. Người này đang được điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt. Ông đã ăn tối với một người khác đã từng đến Trung Quốc trong tháng 1-2020 nhưng kiểm tra lại cho kết quả âm tính với virus corona.

Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu dự kiến sẽ đến Ý vào ngày 25-4.

Thêm ca nhiễm mới ở Anh, Israel

Tại Anh, có 4 hành khách cho kết quả dương tính với SAR-CoV-19 vào ngày 23-2 sau khi được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản.

Israel cũng xác nhận ca nhiễm thứ hai, bệnh nhân cũng nằm trong số những hành khách trở về từ du thuyền Diamond Princess. Ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào ngày 21-2.

Nhật tiếp tục ghi nhận 57 ca nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess

Tại Nhật, Bộ Y tế xác nhận thêm 57 ca nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess, ngoài ra thêm 1 ca tử vong.

Tính đến nay, Nhật ghi nhận 838 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 691 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Bốn bệnh nhân đã tử vong, trong đó 3 ca có liên quan đến du thuyền Diamond Princess và các bệnh nhân đều tầm 80 tuổi.

Dịch COVID-19 ngày 24-2: Vũ Hán cho một số người rời đi, thêm 2 nước Trung Đông có người nhiễm

Một chiếc máy bay quân sự của Ý chở hành khách Châu Âu được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản hạ cánh tại sân bay quân sự Pratica di Mare ở Rome, Ý – Ảnh: REUTERS

Nguồn: TTO

Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *