Chăm Sóc Cây Ăn Trái

ĐỪNG ĐỂ CÓ BƯỞI CÓ BÔNG MÀ KHÔNG CÓ TRÁI

bưởi da xanh
Bưởi da xanh cho năng suất quả rất cao nếu như được trồng đúng cách.Tùy vào từng giai đoạn tăng trưởng của cây, chế độ chăm sóc cũng khác nhau, đặc biệt là trong giai đoạn mang trái. Điều này quyết định rất lớn đến sản lượng và chất lượng thu hoạch.
Bưởi da xanh cho năng suất quả rất cao nếu như được trồng đúng cách. Tùy vào từng giai đoạn tăng trưởng của cây, chế độ chăm sóc cũng khác nhau, đặc biệt là trong giai đoạn mang trái. Điều này quyết định rất lớn đến sản lượng và chất lượng thu hoạch của cây. Hôm nay, chuyên mục “chia sẻ kiến thức” sẽ nhắc nhỏ bạn một số cách chăm sóc cây bưởi da xanh đúng cách trong giai đoạn mang trái, giúp cây có năng suất cao.
ĐỪNG ĐỂ CÓ BƯỞI CÓ BÔNG MÀ KHÔNG CÓ TRÁI
Đối với bưởi da xanh, tùy vào từng thời điểm khác nhau mà áp dụng phương pháp bón phân khác nhau. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự cân đối, đúng thời điểm, đúng kỹ thuật thì hiệu quả phân bón sẽ tăng lên, đảm bảo được năng suất và chất lượng của bưởi da xanh, duy trì cây bưởi luôn khỏe mạnh.
Lưu ý: Cách bón phân, hàm lượng phân bón tùy thuộc độ tuổi của cây cũng như năng suất cây trồng

Với cây 8 năm tuổi

Đối với cây tầm 8 năm tuổi, hàm lượng phân bón sẽ là:

  • Phân hữu cơ vi sinh Gà Cồ Đỏ : 10-20kg/cây
  • Phân hóa học: ure từ 1,5 – 3kg/cây; lân từ 2 – 4kg/cây; kali từ 1,5 – 2kg/cây

Ngoài những loại phân trên, hàng năm, cũng cần bón bổ sung chất vôi từ 3 – 4kg/cây nhằm cải tạo đất và tăng chất lượng trái.

Bưởi da xanh từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch mất từ 7 – 8 tháng. Tùy từng thời điểm mà xác định lượng phân bón cho phù hợp. Đối với vườn nuôi trái tập trung, cần chia làm 4 lần bón phân cho cây:

  • Lần 1 – Cây mang trái từ 1,5 – 2 tháng:cây cần  bón phân hữu cơ vi sinh gà cồ đỏ , đối với phân hóa học sẽ theo công thức 30:10:10. Thời điểm này, cây cần nhiều đạm để thúc trái lớn. Nếu cây lớn, nhiều trái thì bón từ 0,5 – 1kg/cây.
  • Lần 2 – Khi trái được 3 – 4 tháng: Điều chỉnh lại phân bón theo công thức 20:20:15 với hàm lượng từ 1 – 1,5kg/cây giúp trái phát triển cân đối hơn, cây trong quá trình tạo ruột trái.
  • Lần 3 – Trái được 5,5 – 6 tháng: Duy trì lượng phân bón theo công thức 20:20:15 với hàm lượng từ 1,2 – 1,7kg/cây. Lúc này, quan sát thấy trái lớn và đạt kích thước tối đa.
  • Lần 4: Đây là thời điểm tăng chất lượng trái, nên cây cần tăng hàm lượng kali nhiều hơn. Nếu cây bình thường, bón theo công thức 10:15:15 với hàm lượng từ 1,2 – 1,7kg/cây.

Nếu phân được bón thường xuyên trong 4 đợt này, trái sẽ phát triển bình thường và tốt.

Nếu thấy cây có nhiều trái, màu lá không xanh lắm, cần bổ sung thêm phân bón lá Eco-Nereo Kelp. Việc sử dụng phân bón lá với hàm lượng cân đối NPK sẽ không làm giảm chất lượng trái.

Phương pháp bón: Nếu trồng thưa thì bón theo hình chiếu tán cây; nếu vườn giao tán thì bón hết mặt liếp. Trước khi bón, cần xới nhẹ mặt liếp, bón phân, sau đó lấp đất và tưới ẩm cho cây.

Với vườn có trái xen kẽ quanh năm:

Cần bón phân vào thời điểm trái nhiều nhất, khi đó trái sẽ đảm bảo chất lượng và đẹp.

Bài viết được Công ty Sacotec tổng hợp từ nhiều nguồn, mọi đóng góp xin liên hệ:

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0937 558 672
🌎Địa chỉ: 18 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

0937 558 672
author-avatar

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *