Phân Bón Hữu Cơ

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC NUÔI GÀ CỦA HỘ GIA ĐÌNH

lợi ích của việc nuôi gà

Có một lợi ích mà bạn sẽ không ngờ tới, đó chính là những chú gà sẽ giúp bạn đảo trộn rác thải trong các thùng ủ phân hữu cơ của gia đình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thật đáng ngạc nhiên đúng không nào?

Ngoài việc cung cấp thịt, trứng, tăng hiệu quả kinh tế thì nuôi gà còn mang lại nhiều lợi ích cho các hộ gia đình.
lợi ích của việc nuôi gà
Nuôi gà mang lại nhiều lợi ích cho các hộ gia đình
Có một lợi ích mà bạn sẽ không ngờ tới, đó chính là những chú gà sẽ giúp bạn đảo trộn rác thải trong các thùng ủ phân hữu cơ của gia đình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thật đáng ngạc nhiên đúng không nào!
Phân compost hay còn gọi là phân hữu cơ là những chất hữu cơ đã được phân hủy và tái chế thành một loại phân bón để cải tạo đất. Đây là một cách hữu ích để xử lý rác thải sinh hoạt và cung cấp dưỡng chất cho cây an toàn. Chính vì thế nào nhiều gia đình đã sản xuất ra phân hữu cơ compost từ rác thải hữu cơ của gia đình để bón cho cây trồng. Để ủ rác thành phân thì bạn thường được khuyến cáo là cần đảo thùng rác ủ vài ba lần trong quá trình ủ phân để hỗ trợ sự phân hủy trong các chất hữu cơ. Tuy nhiên mọi người thường quên đi nhiệm vụ này hoặc là không muốn làm chúng vì ngại bẩn.
Những chú gà góp phần giúp quá trình ủ phân hữu cơ compost diễn ra nhanh hơn
Những chú gà góp phần giúp quá trình ủ phân hữu cơ compost diễn ra nhanh hơn!
Giờ đây công việc này đã không còn là vấn đề đáng lo ngại của các hộ gia đình có chăn nuôi gà nữa. Gà bới rác trong thùng Compost thường xuyên, liên tục và rất hiệu quả. Nó không chỉ làm dập nát rác hữu cơ mà còn nhặt các hạt cỏ dại và sâu bọ. Chúng còn thải ra thùng ủ một lượng phân gà là phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Hơn nữa, phân gà còn có tác dụng tạo men vi sinh để mau phân hủy rác trong thùng compost.
>> Xem thêm : Phân vi sinh là gì ? Phân hữu cơ vi sinh là gì ? Phân biệt các loại phân bón
Đối với gà, các loại rác thải nhà bếp cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất để chúng sinh trưởng và phát triển tốt, giảm lượng thức ăn, chất lượng thịt thơm ngon.
Các hộ gia đình chăn nuôi gà còn có thể sản xuất phân hữu cơ từ phân gà bởi phân gà rất giàu dưỡng chất và tốt cho cây trồng.
Sản xuất phân hữu cơ từ phân gà
Sản xuất phân hữu cơ từ phân gà
Thông qua việc xử lý phân gà bằng chế phẩm EM, bạn có thể tạo ra phân hữu cơ vi sinh gà có lợi cho cây trồng.
Phân hữu cơ vi sinh là giải pháp tốt nhất để cải tạo đất, ngoài các thành phần khoáng chất, đa trung vi lượng, trong phân hữu cơ vi sinh có một hàm lượng vi sinh vật có lợi cao, giúp tăng khả năng phân giải các độc tố, ức chế nấm bệnh, tăng sức đề kháng cho cây trồng, biến đất từ dạng chai cứng trở nên tơi xốp, tạo môi trường thuận lợi cho giun trùn phát triển, tạo hệ vi sinh vật phong phú, đều này sẽ làm cho cây phát triển tốt theo cách tự nhiên vốn có của nó.
Phân gà mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho đất trồng
Phân gà mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho đất trồng
Việc nuôi gà mang lại nhiều lợi ích cho cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, các hộ gia đình cần phải tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều mô hình chăn nuôi gà để đạt được hiệu quả cao.
>> Xem thêm : CÁC CÁCH Ủ PHÂN GÀ LÀM PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG
HƯỚNG DẪN KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ VÀ XỬ LÝ PHÂN GÀ THÀNH PHÂN GÀ VI SINH BẰNG CHẾ PHÂM SINH HỌC

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *