Hôi Ký Xử Lý Mùi Hôi, Xử Lý Môi Trường

XỬ LÝ MÙI HÔI TRONG TRẠI CHĂN NUÔI GÀ

xử lý mùi hôi trong trại chăn nuôi gà

Nhà nông cần phải tìm ra cách xử lý phân gà hiệu quả để đảm bảo vệ sinh chuồng trại, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Có thế xử lý phân gà bằng công nghệ ấu trùng ruồi đen, công nghệ giun đất, chết phẩm sinh học EM PRO-1.

Chăn nuôi gà hiện nay rất phổ biến ở nhiều khu vực, đồng thời thức ăn của gà cũng đã rất đa dạng, cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn tùy theo mục đích nuôi gà là lấy trứng hay thịt. Đó cũng chính là lý do dẫn đến việc phân thải ra có mùi hôi hơn, khó xử lý hơn. Chính vì thế nhà nông cần phải tìm ra cách xử lý phân gà hiệu quả để đảm bảo vệ sinh chuồng trại, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
xử lý mùi hôi trong trại chăn nuôi gà
Xử lý mùi hôi chuồng trại là một trong những vấn đề mà các hộ gia đình chăn nuôi gà quan tâm
Có một số cách mà các hộ gia đình chăn nuôi gà thường xử dụng để xử lý mùi hôi cho trại gà. Trong đó 3 cách phổ biến là sử dụng đệm lót sinh học, áp dụng công nghệ ấu trùng ruồi đen và công nghệ giun đất.

Sử dụng đệm lót sinh học

Điều đặc biệt của đệm lót sinh học là chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu hủy phân và nước tiểu, hạn chế vi khuân và ký sinh trùng. Cấu tạo của đệm lót sinh học có độ dàu khoảng 60cm gồm tro than hút ẩm, trấu và rơm cắt nhỏ trôn với chế phẩm. Sử dụng đệm lót sinh học trong nuôi gà giúp xử lý mùi phân gà, khử mùi hôi hiệu quả, chuồng khô ráo, không ruồi muỗi giảm thiểu bệnh tật cho gà.

Công nghệ ấu trùng ruồi đen

Có thể nói, ấu trùng ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chúng có thể làm giảm khối lượng và thể tích của chất thải chỉ trong vòng 24 giờ. Chỉ với 1m2 ấu trùng có thể phân hủy khoảng 40 kg chất thải, và tạo ra khoảng 18kg ấu trùng. Một chuỗi khép kín thức ăn tạo ra cho gà vì ấu trùng ruồi đen có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao như protein (42%), chất béo (34%). Chính vì thế việc áp dụng công nghệ ấu trùng ruồi đen là một trong những cách xử lý mùi hôi phân gà hiệu quả được nhiều hộ gia đình áp dụng.
Công nghệ ấu trùng ruồi đen

Công nghệ giun đất

Loài giun được sử dụng là loài giun đỏ, giun hổ, giun hổ đỏ. Hai loại dung sử dụng phổ biến ở nước ta chính à giun đỏ và giun quế. Điều đặc biệt là chất thải của ấu trùng ruồi đen được sử dụng để nuôi giun đỏ, khi sử dụng chất thải đó, giun đỏ có thể lớn nhanh gấp 2 – 3 lần so với nuôi trên phân ủ. Trong ruột giun chứa hàng triệu vi khuẩn hiếu khí có vai trò phân giải các sinh khối hữu cơ, hóa chất và cũng là tác nhân kích thích sinh học. Quá trình phân hủy chất thải bằng giun đỏ có thể tạo ra môi trường khí tự nhiên nhưng hoàn toàn giảm thiểu mùi hôi của chuồng trại. Đặc biệt, phân từ giun đỏ lại rất tốt cho cây trồng nên đây cũng là cách vừa xử lý mùi hôi chuồng trại, vừa tạo ra lợi ích cho cây trồng nhờ vào phân từ giun đỏ.
Công nghệ giun đất
Ngoài một số cách sinh học trên, hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, các chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi cũng được sản xuất nhiều nhằm giúp các hộ gia đình có thể xử lý mùi hôi chuồng trại một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một trong những cách xử lý mùi hôi phân gà mà nhiều trang trại đã áp dụng và thành công là xử lý phân gà bằng chế phẩm EM.
– Dọn dẹp lớp phân cũ đi, cho phun EM PRO-1 với tỉ lệ thích hợp để giảm thiểu mùi hôi từ phân cũ.
– Trải đều 1 lớp mỏng bã café, bã trà, mùn cưa phơi khô để làm đệm lót chuồng gà, phân gà sẽ nằm ở trên đệm lót này.
– Sau ba ngày, đã có 1 lượng phân tương đối, thì dùng EM PRO-1 với tỉ lệ thích hợp phun đều lên lớp phân. Như vậy mùi hôi sẽ giảm thiểu triệt để.

1 lít
20 lít

Chế phẩm gốc EM Pro-1

100,0001,660,000

Chế phẩm sinh học EM PRO-1 chuyên xử lý mùi hôi của phân gia xúc, gia cầm, tạo ra một loại phân tự nhiên có hàm lượng Nitrogen (đạm), Potassium (kali) và Photphore (lân)rất cao – loại phân này rất cần thiết để làm cho đất đai màu mỡ, kích thích sinh thưởng cho cây. Đây là chế phẩm hiện đang được nhiều hộ gia đình tin dùng. Biosacotec vọng với bài viết này, bà con đã tìm ra cho mình được những phương pháp xử lý mùi hôi hiệu quả, giúp cho quy trình xử lý phân gà được nhanh chóng và đơn giản hơn.

>> Xem thêm : XỬ LÝ MÙI HÔI CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ VI SINH TỪ PHÂN GÀ TƯƠI SAU CHĂN NUÔI TẠI TRẠI GÀ YẾN THẢO
>> Xem thêm : HƯỚNG DẪN KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ VÀ XỬ LÝ PHÂN GÀ THÀNH PHÂN GÀ VI SINH BẰNG CHẾ PHÂM SINH HỌC

PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 028.6291.2329 – 0888.45.0606
🌎Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

0937.558.672

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *