Nuôi Tôm Thẻ

BETA GLUCAN TƯỞNG LẠ MÀ QUEN

beta glucan

Beta glucan được biết đến từ lâu như một loại chiết xuất dùng trong thực phẩm và làm đẹp cho con người. Beta Glucan giúp kích thích hệ miễn dịch tự nhiên bằng cách kích thích hoạt động của các đại thực bào, kích thích tăng tiết chất hoạt hóa của tế bào.

Beta glucan được biết đến từ lâu như một loại chiết xuất dùng trong thực phẩm và làm đẹp cho con người. β-glucan từ nhiều nguồn thân thuộc xung quang chúng ta như yến mạch, nấm men bia, nấm…
Beta Glucan (beta-glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside.
Beta Glucan có nhiều dạng như (1,3/1,4),  (1,3/1,6). Trong đó Beta glucan (1,3/1,6) có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất và được sử dụng làm ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Beta Glucan có hiệu quả tuyệt vời chống lại các khối u lành tính hay ác tính, bệnh nhiễm khuẩn… Beta Glucan được áp dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe con người.
Không giống như động vật có xương sống, tôm không có hệ miễn dịch đặc hiệu. Hoạt động miễn dịch của tôm chủ yếu dựa vào các hệ miễn dịch tự nhiên bao gồm: hàng rào vật lý (lớp vỏ kitin), miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào. Khi mầm bệnh đi qua được lớp vỏ kitin thì sẽ bị ngăn cản quyết liệt bởi miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào.
>> Bài liên quan : CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TÔM THẺ CHÂN TRẮNG
Tuy nhiên trong một số điều kiện tự nhiên bất lợi, hệ miễn dịch này của tôm sẽ bị suy yếu. Để giúp tôm tăng khả năng miễn dịch trong điều kiện bất lợi, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thành công hợp chất beta glucan (1,3/1,6) trong nuôi trong tôm thẻ nói riêng và nuôi trồng thủy sản nói chung.
beta glucan

Navet Betaglucan với hàm lượng Beta glucan(1,3/1,6) chiếm 20%

Beta Glucan giúp kích thích hệ miễn dịch tự nhiên bằng cách kích thích hoạt động của các đại thực bào, kích thích tăng tiết chất hoạt hóa của tế bào giúp tôm,cá có sức đề kháng tốt đối với các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra. Ngoài ra còn giúp tăng cường chức năng gan, tái tạo và phục hồi tế bào gan.
>> Bài liên quan : KINH NGHIỆM NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG HIỆU QUẢ
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *