Chăm Sóc Cây Trồng

Cách Xử Lý Cây Ớt Bị Rụng Bông Giai Đoạn Ra Hoa Đậu Quả

9k=

Nhiều bà con trồng ớt đang lo ngại về các cách chăm sóc cây ớt thời kỳ cây ra hoa đậu quả. Vào thời điểm này ớt rất dễ bị rụng bông, rụng quả và ra hoa mà không đậu quả làm cho nông dân trồng rất lo lắng. Bà con đặt rất nhiều câu hỏi như sau: Làm thế nào để khắc phục tình trạng ớt ra hoa bị rụng?  Vì sao ớt ra hoa những không đậu trái? Chăm sóc cây ớt ra hoa nhưng vẫn bị rụng không đậu trái? Bio Sacotec sẽ hướng dẫn nhà nông kỹ thuật trồng và xử lý ớt bị rụng bông qua nội dụng bên dưới ngay nhé!

 

chăm sóc cây ớt ra hoa những bị rụng không đậu tráiCách trồng vào canh tác ớt hiệu quả

Xem thêm: BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH CHẾT CÂY CON – LỞ CỔ RỄ TRÊN CÂY ỚT

Nguyên nhân dẫn đến ớt bị rụng bông

Cây ớt bị rụng hoa trên vườn thường do các nguyên nhân chính sau:

 • Do thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, mưa nhiều dẫn đến tình trạng rụng hoa trên cây ớt.
 • Do cây thiếu hoặc mất cân đối dinh dưỡng cây trồng, bón phân không cân đối thừa đạm thiếu lân và kali làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.
 • Đất trồng cây ớt trong vườn quá ẩm, độ ẩm trên cây ớt quá 70% so với độ ẩm thông thường, tạo điều kiện cho côn trùng gây hại quấy phá.
 • Do sâu bệnh hại tấn công, nếu trên cuống của bông hoa có đốm đen là do ảnh hưởng bởi bệnh thán thư gây nên, làm rụng hoa, rụng quả, và nặng hơn sẽ gây chết cây.

vi sao ớt ra hoa nhưng không đậu trái

Lượng mưa nhiều làm ớt bị rụng bông

Tham khảo thêm:  PHÒNG TRỪ BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY ỚT

Biện pháp khắc phục ớt bị rụng bông hiệu quả

 • Chú ý thoát nước nhanh nước nhanh giảm độ ẩm cho vườn khi mưa hoặc cung cấp đủ ẩm cho cây khi khô hạn.
 • Bón đầy đủ, cân đối các loại phân bón cho cây ớt, đảm bảo lượng phân bón không thừa hoặc thiếu chất.
 • Đồng thời theo dõi phát hiện sớm các sâu bệnh hại, trong đó đặc biệt là bệnh đốm cuống do thán thư gây nên. Sử dụng các thuốc trừ nấm gốc như: Thiophanate Methyl hoặc Carbendazim hoặc Hexaconazole để phun 1-2 lần cách nhau 7 ngày.

hoa ớt non

Ớt ra bông đều, tăng tỉ lệ đậu trái

Để cây hạn chế rụng hoa, rụng quả bà con có thể sử dụng hoạt chất 4-CPA-Na 98% giúp cây hạn chế rụng hoa và trái non, là một chất tăng trưởng thực vật được cây trồng hấp thụ qua rễ, thân, lá, hoa và quả. Bà con phun với liều lượng như sau:

 • Thời tiết ấm: 10 – 25 mg/L
 • Thời tiết rét: 25 – 35 mg/L
 • Phun lên hoa hoặc nhúng hoa thời kỳ hoa nở rộ. Hạn chế phun lên lá và các bộ phận khác của cây ảnh hưởng đến sự phát triển của lá.

ớt non

Ớt trong chậu sai quả

Bên cạnh đó, nhà nông cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây ớt bằng cách sử dụng sử dụng các loại phân hữu cơ bón cho cây như: Gà Cồ Đỏ, Gà Cồ Tím. Ngoài ra, còn kết hợp thêm các sản phẩm chế phẩm sinh học bón dưỡng thân cành lá, kích ra bông đồng loạt và hạn chế tối đa tình trạng rụng bông, đậu trái 100% như SCT 16, SCT BLOOM, …

Để sử dụng hiệu quả bà con nên áp dụng dụng đúng nguyên tắc của từng loại bón dưỡng đối với cây ớt trong vườn, nên phun vào lúc trời mát hay sáng sớm và phun đều trên hai mặt lá. Bà con nên phun vào giai đoạn sắp ra hoa từ 7 – 10 ngày, phun lặp lại 3-4 lần tùy thuộc vào tình trạng của cây. Nên sử dụng theo công thức sau:

 • Pha 20-25ml cho bình 20 lít nước
 • Pha 500ml cho phuy 400-500 lít nước

phòng trị ớt rụng bông

Khắc phục hiệu quả rụng hoa ớt

Lưu ý:

 • Lắc đều trước khi sử dụng
 • Không gây nguy hiểm cho người sử dụng, bảo quản nơi khô, ráo thoáng mát

ớt bị rụng bông

Khắc phục tình trạng rụng hoa ớt hiệu quả

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hoa ớt bị rụng cho bà con tham khảo. Hi vọng nó cung cấp những thông tin bổ ích cho bà con trong việc chăm sóc vườn ớt đạt chất lượng và năng suất cao, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn. Bên cạnh đó, khắc phục được những khó khăn mà nhà nông đã và đang gặp phải.

Chúc bà con có một vụ mùa thành công!. Nếu có bất kì thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến nông nghiệp cần tư vấn hãy liên hệ với Bio Sacotec ngay nhé! Chúng tôi luôn đồng hành cùng nhà nông chăm sóc cho cây trồng.

Xem thêm: CÁCH CẢI TẠO ĐẤT VƯỜN SAU THU HOẠCH ĐỂ TRỒNG RAU TẠI NHÀ

Mọi chi tiết xin liên hệ:

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843

 

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *