Chăm Sóc Cây Ăn Trái, Chăm Sóc Cây Trồng

DƯỠNG XANH GAI, XANH TRÁI SẦU RIÊNG

Trái sầu riêng

DƯỠNG XANH GAI, XANH TRÁI SẦU RIÊNG

I. Các nguyên nhân gây vàng gai, vàng trái

–  Do chặn đọt, hãm đọt khi cây sầu riêng có bông, trái non:  Bằng các chất có hàm lượng Kali cao, Paclo và những hóa chất độc hại khác. Kết quả là khi có trái non rất dễ bị vàng trái, da không xanh và dễ rụng.

–  Do thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn có bông và trái non: Nhiều bà con ngưng cung cấp dinh dưỡng (phân hữu cơ, vô cơ, phân bón lá…) vì sợ cây ra đọt sẽ làm rụng trái non. Kết quả là cây trong giai đoạn mang bông, trái non cần rất nhiều dinh dưỡng nhưng không được cung cấp đầy đủ dẫn đến trái non bị vàng và rụng.

1 1 1

Thiếu nước: Giai đoạn cây ra hoa,trái non nhiều bà con siết nước để hạn chế đi đọt, làm cây không đủ nước dẫn đến cuống trái bị khô và vàng trái

II. Biện pháp xử lý

Sầu riêng da xanh sẽ ảnh hưởng bởi 3 vấn đề sau:

Thứ nhất: Dựa vào sức của cây, nếu vườn được chăm sóc kỹ, dinh dưỡng, hữu cơ đầy đủ, bộ lá xanh tốt dày bóng, cây khỏe mạnh thì tự động trái sẽ xanh lên. Ngược lại cây suy yếu thì trái sẽ vàng vọt.

2 1

Thứ hai: Cung cấp thêm các chất vi lượng (Bo, Mg, Zn, Cu, Fe…), một số chất vi lượng sẽ tham gia vào thành phần tạo nên màu xanh cho vỏ như Bocatic (Khoáng vi sinh).

Thứ ba: Thuốc BVTV, thông thường sâu bệnh hại sẽ làm cho trái xấu xí vàng vọt, nên một số thuốc BVTV được đưa phụ gia có chất làm xanh. Do đó khi dùng có thể giúp làm xanh da trái.

==> Cây sầu riêng nuôi cây hơn nuôi trái, cây khỏe mạnh tự nhiên trái sẽ đẹp.

Cám ơn quý bà con đã theo dõi bài viết, chúc quý bà con vụ mùa bội thu!

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *