Chăm Sóc Cây Ăn Trái, Chăm Sóc Cây Trồng

HẬU QUẢ VIỆC TRỒNG SẦU RIÊNG LẤP GỐC SÂU

Trồng sầu riêng

HẬU QUẢ VIỆC TRỒNG SẦU RIÊNG LẤP GỐC SÂU

       I. HẬU QUẢ

+ Gây vàng lá, rụng lá, khô đọt, chết cành, cây còi cọc không phát triển. Nhiều bà con đã sử dụng các biện pháp khắc phục khác nhau nhưng không hiệu quả, nếu phục hồi thì cũng sẽ bị tái lại sau thời gian ngắn. Vấn đề lớn ở đây là do rễ bị thiếu Oxy do trồng sâu.

vang la thoi re

+ Đối với cây lớn việc lấp sâu sẽ gây bệnh xì mủ gốc và rất khó chữa do lấp đất quá sâu. Đồng thời khi bón phân và chăm sóc gặp khó khăn vì rễ nằm sâu dưới đất.

xi mu

       II. Biện pháp khắc phục

+ Trồng cây con: Nên trồng cao hơn mặt đất 1 chút và tạo bồn hơi dốc từ gốc ra (hình mai rùa). Mặt bầu của cây giống phải ngang mặt đất gốc cây và dốc thấp dần ra ngoài.

+ Trường hợp nếu cây sầu riêng mới trồng khoảng 1-2 tháng thì áp dụng kỹ thuật nâng gốc cao lên

hands men are holding soil rich all elements needed grow plants have digital icons included 38663 638

+ Nếu đã trồng cây sầu riêng đã qua một thời gian hơi lâu thì cách tốt nhất là phá bồn, tạo rãnh thoát nước, không để đọng nước tại gốc

LƯU Ý: Giữ cho gốc cây hơi cao hơn mặt đất thì không cần phải đấp thêm đất vào gốc cho gốc cao, mà cào đất từ trong gốc thấp dần ra ngoài.

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *