Chăm Sóc Cây Ăn Trái, Chăm Sóc Cây Trồng

KHẮC PHỤC SẦU RIÊNG VỪA RA TRÁI NON VỪA RA ĐỌT

khăc phục sầu riêng vừa ra non vừa ra đọt

CẤP CỨU CHỐNG RỤNG TRÁI NON KHI CÂY RA ĐỌT

I. Nguyên nhân

Rụng do cạnh tranh dinh dưỡng khi cây ra đọt non. Cây sẽ ưu tiên dinh dưỡng nuôi đọt trước, nuôi trái sau và hậu quả là rụng trái hàng loạt.

Rụng do sốc nước: Bà con thường đợi vài ngày mới tưới nhiều nước 1 lần hoặc mưa đột ngột làm lượng nước cung cấp cho cây thay đổi hàng loạt.

2 1

Rụng do sốc nhiệt: Nhiệt độ ban ngày cao, ban đêm thấp, đồng thời không khí khô. Thường xuất hiện ở Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ.

Rụng do bệnh nấm: Nấm thán thư tấn công thường xuất hiện nhiều giai đoạn bông, nếu bà con không phòng trừ tốt sẽ gây hậu quả khi có trái non sẽ bị rụng

Rụng do thiếu dinh dưỡng hay rụng sinh lý: Cây mang trái rất cần bổ sung sinh dưỡng đầy đủ giúp nuôi trái, nếu cung cấp không kịp thời thì sẽ bị rụng. (trái có hiện tượng buông đĩa)

II. Cách khắc phục

– Phải cung cấp các dòng thuốc chống rụng kịp thời khi mới phát hiện và theo dõi thường xuyên. Phun ướt là đồng thời phun vào chùm trái và cuống trái.

19 ngày 8

Cung cấp dinh dưỡng nhanh chóng trên lá và dưới gốc

+ Phun lá: Các chất có vai trò chống rụng cung cấp vi lượng cần thiết ở giai đoạn này như SCT 16 (Bo+Kẽm),…

+ Bón gốc: Rãi phân NPK có hàm lượng phân 3 số để cung cấp đầy đủ và kịp thời cho cây, đồng thời kết hợp vi ượng giúp cây nuôi trái như Khoáng vi sinh (Bocatic),…

Lưu ý: Tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời trái sẽ bị rụng nhanh chóng chỉ trong 1 vài ngày.

  • Khuyến cáo nên sử dụng các hoạt chất chống rụng sau khi xổ nhụy 7 ngày để phòng ngừa trước khi rụng sẽ tốt hơn, không đợi rụng mới xử lý thì rất khó
  • Sự việc xảy ra rất nhanh chỉ trong vòng vài ngày, bà con nào đang gặp tình trạng như trên hãy xử lý và theo dõi thường xuyên.

rụng trái sr con 1

Cám ơn quý bà con đã theo dõi bài viết, chúc quý bà con vụ mùa bội thu!

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *