Chăm Sóc Cây Ăn Trái

CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

bón phân cho cây dâu tây

Để có được quy trình trồng cụ thể, phân bón hữu cơ BioSacotec đã mất rất nhiều công sức tìm hiểu qua các trang trại để cung cấp đến cho bà con một quy trình trồng và bón phân cho cây dâu tây cụ thể và đúng cách nhất.

Dâu tây là một loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao, trong quả dâu tây chứa rất nhiều loại vitamin trong đó vitamin C chiếm hàm lượng cao nhất. Quả dâu tây dùng rất nhiều trong bữa ăn hiện nay, dùng làm món tráng miệng, mứt, nước giải khát. Vì nhu cầu sử dụng cao nên có rất nhiều trang trại trồng dâu tây mọc lên. Tuy nhiên việc trồng dâu tây không phải dễ vì chúng là giống ngoại nhập không phải bản địa, nên phải có quy trình trồng và chăm sóc kỹ càng.

bón phân cho cây dâu tây

Để có được quy trình trồng cụ thể, phân bón hữu cơ BioSacotec đã mất rất nhiều công sức tìm hiểu qua các trang trại để cung cấp đến cho bà con một quy trình trồng và bón phân cho cây dâu tây hiệu quả nhất.


ĐIỀU KIỆN CANH TÁC

Khí hậu:

 • Cây dâu tây thích hợp trồng nơi có khí hậu ôn đới, mát mẻ.
 • Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất vào khoảng 18 – 22 độ C. Đặc biệt nếu chênh lệch nhiệt độ của ngày và đêm cao thì khả năng sinh trưởng của cây dâu tây càng tốt.
 • Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây dâu tây, cường độ ánh sáng mạnh thì mới sinh trưởng và phát triển mạnh. Thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ra hoa kết trái.
 • Độ ẩm cần thiết là trên 84%. Nhưng với thời tiết mưa nhiều thì có thể phát sinh nấm trên cây.

Đất trồng.

 • Cây dâu tây thích hợp trồng trên đất thịt nhe, có hàm lượng chất hữu cơ cao, đất giữ ẩm nhưng phải thoát nước tốt.
 • Đất giàu chất hữu cơ cây dâu tây sẽ phát triển tốt, năng suất cao và kéo dài được thời gian thu hoạch quả.
 • Độ pH của đất thích hợp từ 6 – 7.

QUY TRÌNH TRỒNG CÂY DÂU TÂY.

Chọn giống.

Hiện nay có rất nhiều giống dâu tây, nhưng chúng được chia làm 2 loại : giống ngoài trời và giống trong nhà.

 • Hiện nay để nhân giống cây dâu tây chúng ta có 2 phương pháp:
 • Giống trồng từ ngó cây mẹ: chiếm 66% lượng cây giống. Phương pháp này dễ làm, chủ động nhưng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh trưởng của cây mẹ. Cây con không đạt được chất lượng bằng phương pháp cấy mô. Người ta chỉ dùng phương pháp này khi tách cây con từ cây mẹ dưới 1 năm tuổi.
 • Phương pháp cấy mô: chiếm 34 % lượng giống được sử dụng

Ưu điểm của phương pháp nhân giống này là tạo ra được giống chất lượng cao, phát huy hết ưu điểm của giống và đặc biệt khả năng bị nhiễm sâu bệnh thấp.

GiốngĐộ tuổi
(ngày)
Chiều
cao cây (cm)
Đường kính cổ rễ (mm)Số lá thậtTình trạng cây
Dâu tây
(cây  nuôi cấy mô)
30-603.5-121,5-2,56-12Cây khoẻ mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh
Dâu tây
(cây từ ngó)
14-178-121,5-2,56-12Cây khoẻ mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh

 

Bảng dưới đây là cách chọn giống cây dâu tây để tiến hành gieo trồng

Xử lý đất trước khi trồng.

 • Chọn đất thịt nhẹ, cao ráo và thoát nước tốt. Làm tơi xốp đất bằng chế phẩm sinh học Eco Nutrients. Cây dâu tay rất dẽ bị nhiễm bênh, sâu, do đó trong quá trình xử lý đất cần phải thận trọng hạn chế nguồn bệnh. Nơi trồng dâu tây phải được thu dọn sạch sẽ bón thêm vôi để xử lý các loại sâu bệnh.
 • Che phủ đất: dùng bạt nilon phủ lên trên bề mặt luống trồng dâu. để hạn chế cỏ mọc và cách ly quả tiếp xúc với đất gây hỏng quả. Quá trình che phủ đất cũng hạn chế việc phân bón bị rửa trôi.

Thời vụ trồng dâu.

 • Ở Miền Bắc: vào tháng 10 là thích hợp. Tỉ lệ thành công là 90-100%.
 • Ở Đà Lạt: dâu tây được trồng từ tháng 11 trở đi kéo dài đến cuối tháng tư đầu tháng 5 hằng năm.

Tuy nhiên do sự cải tiến về khoa học kỹ thuật nên một số nhà vườn có thể trồng dâu tây quanh năm.

Cách trồng dâu tây và mật độ trồng cây

 • Trồng luống cao 25 – 30 cm ở vùng đất thấp ; 20 – 25 cm ở vùng đất cao.
 • Trồng trong nhà : trồng hàng 2 kiểu nanh sâu, luống rãnh 1.2 – 1.3 m , cây cách cây từ 30 – 40 cm, mật độ từ 40.000 – 45.000 cây/ha.
 • Trồng ngoài trời: trồng hàng 2 kiểu nanh sấu, luống rãnh 1.2 – 1.3 m, cây cách cây 40 – 45 cm, mật độ khoảng 35.000 – 40.000 cây/ha.

Khi trồng phải đặt cây thẳng với mặt đất, đào lỗ sâu để lấp bầu rễ của cây, hạn chế làm vỡ bầu của cây.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC VÀ BÓN PHÂN CHO CÂY DÂU TÂY.

Cây dâu đòi hỏi một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Để cây phát triển tốt không sâu bệnh, bà con nên dùng phân bón Eco Nutrients, đây là một trong các loại phân bón cho dâu tây hiệu quả nhất. Sau đây là bảng hướng dẫn cụ thể cho bà con sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Eco Nutrients

Thời kỳ nuôi cây đến khi cây trưởng thành.

Thời kỳ nuôi cây đến khi cây trưởng thành.
Thời kỳ làm bông nuôi quả .
Thời kỳ làm bông nuôi quả
Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học trong trồng cây dâu tây giúp cây phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh và đặc biệt là an toàn cho người tiêu dùng.
Phân bón hữu cơ sinh học dòng Eco Nutrients bà con có thể liên hệ trực tiếp với phân bón hữu cơ BioSacotec để mua. Công ty mình chuyên các sản phẩm về phân bón hữu cơ sinh học và chế phẩm sinh học sử dụng cho trồng trọt và chăn nuôi.

BỘ SẢN PHẨM ECO NUTRIENTS

Trân trọng cảm ơn! Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ :
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0937 558 672
🌎Địa chỉ: 18 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

0937 558 672
author-avatar

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

One thought on “CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

 1. Chinh viết:

  Alo anh cho em hỏi giống dâu được tách từ cây mẹ ra vẫn có quả không anh…e trồng được ít cây và thấy quả nhỏ quad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *