Chăm Sóc Cây Ăn Trái

CÁCH BÓN PHÂN CHO DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

trồng dâu tây tại các trang trại

Dây tây là loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi độ bắt mắt và hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Nó được trồng tại các trang trại trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt mới tới tay người tiêu dùng. Dâu đạt chuẩn phải đáp ứng đủ tiêu chí như trái to, ngọt, màu sắc bắt mắt, căng mọng nước và có mùi thơm đặc trưng.

Quy trình trồng dâu tây không hề đơn giản, cách chăm sóc phải phù hợp, phải đầy đủ các bước và chất dinh dưỡng cần thiết. Nào là điều kiện canh tác phải hợp lí, xử lí đất qua các giai đoạn nhất là sau khi thu hoạch. Đặc biệt là cách bón phân cho dâu tây ra sao để đạt chất lượng và mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao cho nhà nông.

Dâu tây là một loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao, trong quả dâu tây chứa rất nhiều loại vitamin trong đó vitamin C chiếm hàm lượng cao nhất. Quả dâu tây dùng rất nhiều trong bữa ăn hiện nay, dùng làm món tráng miệng, mứt, nước giải khát. Vì nhu cầu sử dụng cao nên có rất nhiều trang trại trồng dâu tây mọc lên. Tuy nhiên việc trồng không phải dễ vì chúng là giống ngoại nhập không phải bản địa, nên phải có quy trình trồng và  cách bón phân cho dâu tây kỹ càng.

trồng dâu tây tại các trang trại

Dâu được trồng tại các trang trại

Nắm bắt được những khó khăn đó, BioSacotec đã mất nhiều công sức tìm hiểu qua các trang trại, vườn trồng dâu nhằm cung cấp đến cho bà con quy trình trồng dâu tây hiệu quả! Nào hãy tìm hiểu qua nội dung dưới đây ngay thôi!

cách bón phân cho dâu tây

Cách bón phân cho cây dâu tây hiệu quả nên quả ngon và đạt chất lượng

ĐIỀU KIỆN TRỒNG DÂU TÂY ĐÚNG

Khí hậu phù hợp với dâu tây

 • Các loại dâu tây thích hợp trồng và chăm sóc nơi có khí hậu ôn đới, mát mẻ.
 • Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất vào khoảng 18 – 22 độ C. Đặc biệt nếu chênh lệch nhiệt độ của ngày và đêm cao thì khả năng sinh trưởng của cây dâu càng tốt.
 • Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây dâu, cường độ ánh sáng mạnh thì mới sinh trưởng và phát triển mạnh. Thiếu ánh sáng sẽ kém phát triển ảnh hưởng rất lớn đến việc ra hoa kết trái.
 • Độ ẩm cần thiết là trên 84%. Nhưng với thời tiết mưa nhiều thì có thể phát sinh nấm trên cây.

Đất trồng cho dâu phát triển

 • Nên lựa chọn đất thịt nhẹ để trồng dâu. Đất có hàm lượng chất hữu cơ cao, giữ ẩm nhưng phải thoát nước tốt giúp cây dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng nuôi cây. Tránh trường hợp tưới nước nhiều gây ứ đọng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Đất giàu chất hữu cơ cây dâu sẽ phát triển tốt, năng suất cao và kéo dài được thời gian thu hoạch quả.
 • Độ pH của đất thích hợp từ 6 – 7.

QUY TRÌNH TRỒNG CÂY DÂU TÂY

Chọn giống dâu tây chất lượng

Hiện nay có rất nhiều  cây giống dâu tây  được chia làm 2 loại  là giống ngoài trời và giống trong nhà. Để nhân hạt giống dâu tây thành cây sinh trưởng tốt có 2 phương pháp:

 • Phương pháp cấy mô: chiếm 34 % lượng giống được sử dụng. Đây chính là phương pháp mang lại hiệu quả cao.
 • Giống trồng dâu từ ngó cây mẹ: chiếm 66% lượng cây giống. Phương pháp này dễ làm, chủ động nên được nhiều người thực hành, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh trưởng của cây mẹ. Cây con không đạt được chất lượng bằng phương pháp cấy mô. Người ta chỉ dùng phương pháp này khi tách cây con từ cây mẹ dưới 1 năm tuổi.

Ưu điểm của phương pháp nhân giống này là tạo ra được giống chất lượng cao, phát huy hết ưu điểm của giống và đặc biệt khả năng bị nhiễm sâu bệnh thấp.

Giống Độ tuổi
(ngày)
Chiều
cao cây (cm)
Đường kính cổ rễ (mm) Số lá thật Tình trạng cây
Dâu tây
(cây  nuôi cấy mô)
30-60 3.5-12 1,5-2,5 6-12 Cây khoẻ mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh
Dâu tây
(cây từ ngó)
14-17 8-12 1,5-2,5 6-12 Cây khoẻ mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh
Bảng dưới đây là cách chọn giống dâu tây để tiến hành gieo trồng

Xử lý đất trước khi trồng dâu

 • Khi chọn đất trồng nên lưu ý lựa đất thịt nhẹ, cao ráo và thoát nước tốt. Làm tơi xốp đất bằng chế phẩm sinh học Eco Nutrients. Dâu tây rất dễ bị nhiễm sâu bệnh hại do đó trong quá trình xử lý đất cần phải thận trọng hạn chế nguồn bệnh. Nơi trồng dâu phải được thu dọn sạch bổ sung thêm vôi để triệt để vấn đề nấm bệnh hại cây.
 • Che phủ đất: dùng bạt nilon phủ lên trên bề mặt luống trồng dâu. để hạn chế cỏ mọc và cách ly quả tiếp xúc với đất gây hỏng quả. Quá trình che phủ đất cũng hạn chế việc phân bón bị rửa trôi.

Gợi ý sản phẩm phục hồi và cải tạo đất hiệu quả: CHẾ PHẨM SINH HỌC BIO ROSO

bio roso

BIO ROSO ra rễ cực mạnh, phục hồi đất nhanh

Tham khảo thêm: CÁCH CẢI TẠO ĐẤT VƯỜN SAU THU HOẠCH TẠI NHÀ

Thời vụ nên trồng dâu tây

 • Ở Miền Bắc: vào tháng 10 là thích hợp. Tỉ lệ thành công là 90-100%.
 • Ở Đà Lạt: dâu được trồng từ tháng 11 trở đi kéo dài đến cuối tháng tư đầu tháng 5 hằng năm.

Tuy nhiên do sự cải tiến về khoa học kỹ thuật nên một số nhà vườn có thể trồng dâu quanh năm.

 Mật độ và cách trồng cây dâu tây hiệu quả

 • Trồng luống cao 25 – 30 cm ở vùng đất thấp ; 20 – 25 cm ở vùng đất cao.
 • Trồng trong nhà : trồng hàng 2 kiểu nanh sâu, luống rãnh 1.2 – 1.3 m , cây cách cây từ 30 – 40 cm, mật độ từ 40.000 – 45.000 cây/ha.
 • Trồng ngoài trời: trồng hàng 2 kiểu nanh sấu, luống rãnh 1.2 – 1.3 m, cây cách cây 40 – 45 cm, mật độ khoảng 35.000 – 40.000 cây/ha.

Đối với dâu tây, khi trồng phải đặt cây thẳng với mặt đất, đào lỗ sâu để lấp bầu rễ của cây, hạn chế làm vỡ bầu của cây.

PHƯƠNG PHÁP BÓN PHÂN CHO DÂU TÂY ĐÚNG QUY TRÌNH

Cây dâu tây đòi hỏi một lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cung cấp cho cây phát triển tốt, cải thiện tình trạng sâu bệnh hại. Bà con nên dùng phân bón Eco Nutrients, đây chính là loại phân bón dâu tây hiệu quả, với vai trò phòng trừ sâu bệnh, côn trùng, đầy đủ vi lượng cần thiết cho cây. Sau đây là bảng hướng dẫn cụ thể cho bà con sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Eco Nutrients

Thời kỳ nuôi cây đến khi cây trưởng thành.

Thời kỳ nuôi cây đến khi cây trưởng thành.
Cách bón phân cho cây từ gieo hạt đến trưởng thành
Thời kỳ làm bông nuôi quả .
Thời kỳ làm bông nuôi quả
Hướng dẫn bón phân giai đoạn ra bông nuôi quả
eco killerĐặc trị nấm bệnh hại dâu tây
Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học trong trồng cây dâu tây giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, ít sâu bệnh và đặc biệt là an toàn cho người tiêu dùng.
Bộ sản phẩm diệt trừ sâu bệnh hại, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng:
Qua bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ về cách bón phân dâu tây và hướng dẫn ứng dụng nó hiệu quả trong quá trình trồng. Nếu mọi người quan tâm hay có bất kì thắc mắc nào về cách làm, loại phân bón phù hợp liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Chúc bà con một mùa vụ dâu tây năng suất cao!
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ thông tin sau :
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
5/5 - (3 bình chọn)
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

2 thoughts on “CÁCH BÓN PHÂN CHO DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

 1. Chinh viết:

  Alo anh cho em hỏi giống dâu được tách từ cây mẹ ra vẫn có quả không anh…e trồng được ít cây và thấy quả nhỏ quad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *