Chăm Sóc Cây Ăn Trái

MẸO GIÚP CÂY MÍT THÁI RA QUẢ SỚM, SAI TRĨU QUẢ

9k=

Chọn giống:

  • Cây mít là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn, cây cho hoa đậu quả quanh năm. Tuy nhiên, với từng loại giống cây mít khác nhau cây cho ra hoa đậu khác nhau.
  • Với cây mít cho quả trồng bằng hạt thì cây cho ra quả sau 6-7 năm cây mới bắt đầu cho ra hoa và quả. Tuy nhiên hiện nay, đa phần người trồng mít đều chọn lựa giống mít ghép thì cây sau 2-3 năm cây cho hoa và ra quả và cây mít được nhân giống vô tính được ghép từ mắt trồng.
  • Cây mít được trồng bằng hạt sau 6-7 năm không có quả do cây luôn được cấp cấp đủ ẩm, giúp cây xanh tốt và được cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cho cây mít, làm cho quá trình sinh trưởng, sinh dưỡng phát triển khỏe mạnh làm lấn át quá trình sinh trưởng sinh thực (quá trình ra hoa kết quả) như vậy cần xử lý và biện pháp kỹ thuật ép cây ra hoa như sau:

 

  • Thứ nhất: Tạo sự khô thoáng, chiết nước cho vườn

Muốn cho cây ra hoa thì ở thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa trước 1 tháng nên tạo cho vườn độ thông thoáng, khô ráo cho vườn. Nếu gặp phải thời tiết mưa cần phải che phủ bộ rễ cho cây để tạo cho điều kiện khô ráo cho cây. Làm như vậy cây mới chuyển từ sinh trưởng sinh dưỡng sang sinh trưởng sinh thực cho cây, tạo điều kiện cho cây ra hoa.

 

  • Thứ 2: Tỉa nhánh rễ cho cây mít

Nếu có những cây tốt quá, nên cuốc bớt rễ cho cây, tỉa bộ rễ cho cây chỉ để lại những nhánh rễ chính và ít nhánh phụ để bộ rễ có thể hút nước và dinh dưỡng tiếp tục nuôi hoa. Việc tỉa nhánh rễ nhằm tạo cho bộ rễ giảm bớt được độ ẩm cung cấp cho cây và tập chung dinh dưỡng lại cho cây nuôi hoa.

 

  • Thứ 3: Chặt bớt bộ rễ cho cây

Nhiều cây sau khi tỉa nhánh rễ cây vẫn xanh tốt không thể cho cây ra hoa, bạn nên đào bộ rễ lấy dao chặt bớt rễ, để buộc cho cây hạn chế vận chuyển dinh dưỡng đi, nhằm giúp cây chuyển sang giai đoạn sinh trưởng sinh thực.

 

  • Thứ 4: Khoanh thân, khoanh cành cho cây mít

Biện pháp khoanh thân, khoanh cành cho cây nhằm giúp cho cây điều tiết sự sinh trưởng sinh thực. Khi khoanh thân cho cây cần chú ý khoanh đều hết phần vỏ cây, đến phần vỏ trắng của cây thì thôi, khoanh tạo thành hình tròn quanh thân cây mít.

 

khoanh canh mitBiện pháp khoanh cành cho cây

 

  • Thứ 5: Sử dụng các chế phẩm để kích thích cây ra hoa đậu quả

Để cây ra hoa đậu quả sớm nên sử dụng các chế phẩm để kích thích cho cây ra hoa như Flower 94 phun cho cây, ở giai đoạn trước khi ra hoa. Để các biện pháp trên đều là biện pháp ép cây chuyển từ sinh trưởng, sinh dưỡng sang sinh trưởng sinh thực (chuyển hóa, phân hóa mầm hoa).

Hoặc nên sử dụng Siêu lân 86 được mệnh danh là “siêu ra hoa, ủ mầm hoa” cho cây trồng giúp kích thích, tạo mầm hoa cho cây, thúc đẩy phân hoá mầm hoa nhanh, tạo nhiều mầm hoa, tăng sức bật mầm hoa. Hỗ trợ thúc ra hoa đồng loạt, kích vọt hoa nhanh. Pha với liều lượng:

+ Tưới gốc: 1kg/440 lít nước tưới quanh gốc cây hoặc rãi đều quanh gốc.

+ Qua lá: 1kg/800 lít nước, qua đều mặt lá.

+ Dùng vào giai đoạn tạo mầm hoa, dùng 2-3 lần cách nhau 5-7 ngày

3/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *