Kiến Thức Hữu Cơ

GÀ CỒ ĐỎ – NHÃN HIỆU PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẦY HỨA HẸN!

2Q==

GÀ CỒ ĐỎ – NHÃN HIỆU PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẦY HỨA HẸN! PHÂN HỮU CƠ VI SINH, THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG CÒN BỊ BỎ NGÕ.

Theo phát biểu của đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong Đại hội Hiệp hội Phân bón Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023, hiện tại nhu cầu sử dụng phân bón ở Việt Nam khoảng 1 tấn/ha nhưng hiệu quả thì lại rất thấp do việc sử dụng mất cân đối giữa phân hữu cơ và vô cơ. Việc lạm dụng phân vô cơ trong canh tác một thời gian dài đã làm suy thoái đất, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, trong khi đó nhu cầu của thị trường về chất lượng sản phẩm càng ngày càng khắt khe hơn. Theo như nhiều nghiên cứu, năng suất và chất lượng cây trồng thường cao, ổn định ở những nơi bón phân cân đối giữa phân hữu cơ và vô cơ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy, sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ là một trong những giải pháp quan trọng được đặt ra cho ngành nông nghiệp nói riêng và cả nước nói chung.
Xu hướng tăng tỉ lệ sử dụng phân hữu cơ, xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ đã được ứng dụng ở nhiều nước và đang lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là nước có nguồn nguyên vật liệu để sản xuất phân bón hữu cơ rất dồi dào và đa dạng nhưng việc phát triển và sử dụng phân hữu cơ trong nông nghiệp cả nước chỉ chiếm chưa tới 10% tổng lượng phân bón. Phân bón hữu cơ không chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng cho cây trồng, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón mà còn giúp cải tạo và nuôi dưỡng đất, không gây ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất và chất lượng của nông sản. Do đó, việc thúc đẩy sản xuất nền nông nghiệp theo hướng canh tác bền vững với việc sử dụng phân bón hữu cơ là một định hướng đúng đắn và tất yếu.

PHÂN GÀ XỬ LÝ VI SINH, SẢN PHẨM MỚI NHƯNG KHÔNG MỚI

Phân gà chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng NPK và các vi lượng nên có thể dùng để bón cho hầu hết các loại cây trồng. Phân gà tươi có độ ẩm khá cao, trung bình khoảng 70-80%, với độ ẩm cao như vậy rất dễ phát sinh mùi. Ngoài ra, phân gà tươi chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là Salmonella và E.coli gây bệnh nguy hiểm ở người. Tuy vậy, hiện nay nhiều người vẫn ưa dùng phân gà tươi để bón cho cây trồng ngoài giá trị dinh dưỡng nó đem lại là do phân gà tươi dễ thu mua với giá khá rẻ, không tốn thời gian ủ và quan niệm “phân tươi mới tốt”.

Hiện nay, ở nhiều nơi người dân phải khốn khổ sống chung với tình trạng hôi thối nồng nặc khi nhiều nông dân sử dụng phân gà tươi để bón trực tiếp cho cây trên diện rộng. Tình trạng trên kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng của sức khỏe con người, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như dịch tả, cúm, tiêu chảy, viêm mũi dị ứng mà còn làm ô nhiễm đến nguồn nước, nước và không khí xung quanh. Tình trạng trên đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối cần được quan tâm xử lý và có biện pháp chế tài phù hợp.
Phân gà xử lý là phân gà tươi được xử lý bằng vi sinh vật mật độ cao, ủ hiếu khí trong 30-35 ngày, quá trình xử lý bằng chế phẩm vi sinh sẽ phân huỷ nhanh các thành phần hữu cơ có trong phân gà, tạo dạng dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng đồng thời cung cấp một lượng lớn các vi sinh vật hữu ích cho đất, đối kháng mạnh và tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh gây hại bộ rễ cây trồng.

Bảng so sánh phân gà tươi và phân gà xử lý:

ĐẶC ĐIỂM PHÂN GÀ TƯƠI PHÂN GÀ XỬ LÝ
Thành phần dinh dưỡng Chất dinh dưỡng khó hấp thu Chất dinh dưỡng đễ hấp thu
Mùi Mùi hôi thối Mùi hắc đặc trưng, không thối
Độ ẩm Độ ẩm cao: 70-80% Độ ẩm thấp <30%
Trạng thái Vón cục, đặc quánh Bột tơi xốp
Vi sinh vật Vi sinh vật gây bệnh Vi sinh vật hữu ích

 

Tình trạng sử dụng phân gà tươi chưa qua xử lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay, dưới những tác động tích cực của các chính sách tuyên truyền, giáo dục của các cơ quan, ban ngành liên quan đã phần nào giảm thiểu tình trạng trên, thay vào đó là sử dụng phân gà đã qua xử lý để bón cho cây trồng. Việc thay đổi thói quen sử dụng phân gà tươi sang phân gà đã qua xử là rất cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường, cải tạo đất và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, cùng hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Hiểu được những giá trị mà nông nghiệp bền vững mang lại, chúng tôi đã cho ra đời dòng phân hữu cơ vi sinh mang thương hiệu Gà Cồ Đỏ với 90% phân gà nguyên chất, với mong muốn cùng bà con nông dân mang lại những nông sản đạt chất lượng và thay thế những tập quán canh tác cũ tiềm ẩn nhiều nguy hại.
Phân gà hữu cơ vi sinh thương hiệu Gà Cồ Đỏ với 90% là phân gà nguyên chất đã qua quá trình xử lý bằng công nghệ vi sinh tiên tiến, là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng và đất canh tác. Phân gà hữu cơ vi sinh cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp cây trồng tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh hại, tăng hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Đồng thời, phân hữu cơ vi sinh giúp cải tạo đất, tăng độ ẩm và khả năng giữ nước, cung cấp chất hữu cơ và bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho đất làm tăng độ phì nhiêu của đất.
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *