Kiến Thức Hữu Cơ

VÌ SAO THUỐC SINH HỌC ECO KIILER ĐẶC TRỊ VÀNG LÁ THỐI THÂN MỘT HIỆU QUẢ?

f2TotCIwEp1CQSUKKy1IBAEAXZn51w0HCJKQZZhowXo9ZDOBmLP+d9g1p7FP6te1CVRBJMAAAAAAElFTkSuQmCC

ECO KILLER – ĐẶC TRỊ THỐI THÂN, THỐI RỄ, HÉO RŨ

Eco Killer là sản phẩm thuốc sinh học được sản xuất theo công nghệ sinh học tiên tiến nhất của Viện Di Truyền Nông Nghiệp, với thành phần chính là chủng nấm Chaetomium SPP. có khả năng tiêu diệt mầm bệnh và tăng sức đề kháng, giúp cho cây tránh các tác nhân gây bệnh, chống chịu lại với thời tiết bất lợi. Phòng trừ các bệnh như bệnh thối rễ, bệnh thối thân, bệnh đạo ôn, bệnh héo rũ, bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng,…

template

1. Hàm lượng thành phần

Thành phần chính – Chaetomium cupreum: 1,5 x106 CFU/g bột và hoạt chất kháng sinh của nấm Chaetomium

2. Cơ chế hoạt động của nấm đối kháng Chaetomium

1 1

Sản sinh ra kháng sinh

Chaetomium được biết đến là một loại nấm có khả năng tổng hợp một số hợp chất kháng sinh. Cho tới nay, 4 hoạt chất kháng sinh đã được xác định từ nấm Chaetomium. Các hoạt chất này bao gồm:

  • Chaetoglobusin C: có khả năng ức chế sinh trưởng của một số nấm gây bệnh cây như Colletotrichum gloeosporioides, dematium, Fusarium oxysporum, Phytophthora palmivora, P. parasitica, P. cactorum, Pyricularia oryzae, Rhizoctonia solani and Sclerotium rolfsii.
  • Chaetoviridins A và B: có khả năng ức chế sinh trưởng một số nấm như Pyricularia oryzae, Pythium ultimum 
  • Rotiorinols do nấm C. cupreum tạo ra: có khả năng ức chế sinh trưởng của nhiều tác nhân gây bệnh gồm cả nấm và vi khuẩn.

chaetomium 1

Ký sinh (mycoparasism)

Ký sinh trực tiếp là khả năng của vi sinh vật đối kháng sử dụng các enzymes của chúng để tấn công tác nhân gây bệnh. Chaetomium là nhóm nấm có hệ enzyme ngoại bào phong phú. Chúng có khả năng tạo các enzyme cellulases, chitinases và b-1,3-glucanases. Các enzyme này giúp Chaetomium có thể phân hủy vách tế bào nấm thật (Fungi) được cấu tạo bởi chitin (là các chuỗi N-acetyl-D-glucosamine không phân nhánh) và β-1,3-glucan hay vách tế bào của nấm trứng (Phytophthora, Pythium), được cấu tạo bởi cellulose và glucan.

Kích thích sinh trưởng phát triển của cây thông qua cải thiện chất lượng đất

Người ta nhận thấy rằng, thực tế khi xử lý chế phẩm sinh học được sản xuất từ các chủng nấm Chaetomium, cây sinh trưởng phát triển mạnh và cho năng suất, chất lượng cao hơn, cả trong điều kiện nhà kính và ngoài đồng ruộng. Chaetomium được biết có khả năng sản sinh một lượng cơ chất ergosterol khá lớn. Chính  ergosterol  là một nhóm hợp chất chuyển hóa có nguồn gốc từ nấm có khả năng cải tạo đất làm cho đất thêm màu mỡ, tăng độ phì nhiêu của đất, cải thiện cấu trúc đất, kích thích sự phát triển của cây. Hàm lượng ergosterol là một chỉ thị sinh học quan trọng về chất lượng đất.

tron dat va cai tao dat trong rau sach hieu qua cc69bd66b2f14bb088890706deded361

Tăng sức đề kháng của cây

Một cơ chế nữa cũng phải kể đến là hợp chất Chaetoglobosin C do Chaetomium globosum sản sinh ra có khả năng kích thích cây hình thành tính kháng tạo được của cây. Các thí nghiệm đã cho thấy Chaetomium cảm ứng hình thành các lớp oxy hoạt hóa là các phân tử dẫn truyền tín hiệu để cảm ứng tạo thành tính kháng tập nhiễm trên cây cà rốt, khoai tây, khoai lang, thuốc lá.

3. Sản phẩm đăng ký phòng trừ bệnh:

Bệnh thối rễ, bệnh thối thân, bệnh đạo ôn, bệnh héo rũ, bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng,…

Mục đích Liều dùng (500g) Cách dùng
Trị bệnh 200-300lít nước Phun cách nhau 3-5 ngày/lần
Phòng bệnh 400-600 lít nước Phun định kỳ 15-30 ngày/lần
Lưu ý:

Thuốc có thể pha cùng với các loại phân bón và thuốc BVTV khác.

Không gây nguy hiểm khi sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, xa tầm tay trẻ em.

Đối tượng phù hợp

Các loại cây bị thối thân, thối rễ, héo rũ hoặc cần phòng tránh.

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *