Hôi Ký Xử Lý Mùi Hôi

[HÔI KÝ] HÀNH TRÌNH XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI SINH HOẠT CHUNG CƯ, ĐÔ THỊ

xử lý mùi hôi rác thải

Khởi nguyên của hôi ký bắt đầu từ việc bám đít theo chân sếp xử lý mùi hôi rác thải tại Củ Chi, cảm giác lần đầu tiên thật muốn nôn ọe nhưng may mắn mọi chuyện khá suôn sẻ.

Xin chào các bạn,

Khi viết ra “Hôi kí” này, tôi đã là kĩ sư môi trường có 1 năm kinh nghiệm :))) Nói như vậy không phải để khoe, mà là từ một kĩ sư “bàn giấy” tôi lại bon bon đi làm kĩ sư “xử lý mùi” , làm việc và trải nghiệm nhiều, tôi quyết định viết ra nhật kí xử lý mùi hôi của mình tại Sacotec. Có khi lại có chút kinh nghiệm gì đó hay ho.

Tôi bị chứng ghét mùi hôi kinh khủng, cứ ngửi thấy mùi hôi bãi rác sinh hoạt là cứ auto buồn nôn, đau đầu. À, bạn đang cười thầm ” ông này đi xử lý mùi mà lại không ngửi được mùi thì làm ăn gì được” đúng không?

Ấy mà tôi thấy vậy lại hay, vì không ngửi được mùi nên tôi lại càng mong muốn xử lý mấy cái mùi rác thải cho nhanh, xử lý đến mức mà tôi cảm thấy ok rồi tức là chuẩn không chỉnh. Vì nhiều ông đi xử lý mùi lại có cái bệnh quen với mùi hôi rồi, nên dù mùi bãi rác hôi vậy mà vẫn thấy bình thường.

964af0631087

Lần đầu tiên, được anh sếp đi xử lý mùi ở bãi rác Tam Tân ở Củ Chi. Ôi các ông không biết tôi choáng váng thế nào, tôi bị ngợp, rác được thu gom từ các chung cư, đô thị, rác thải sinh hoạt các hộ dân… khắp nơi tụ về. Còn mùi hôi thì khỏi phải bàn nhé. Mùi hôi từ rác thải mới được thu gom vô bãi, từ nhà máy tái chế nhựa, từ khu phân loại…

Sau 1 hồi đi xem quy trình xử lý rác, ông sếp tui đưa ra 2 phương án xử lý mùi rác thải như sau:

– Phun xịt chế phẩm khử mùi (bên tôi không dùng hóa chất nhé, hại lắm) lên từng đợt rác vào bãi thu gom để giảm mùi tức thì, tức là xe rác vô là mình phun cắt mùi ngay, chứ để lâu là mùi càng phát sinh nặng hơn. Là thằng Prozym này đây. Chế phẩm sinh học Prozym Tầm 30p là nó có hiệu quả, thấy bớt được 30-40% mùi hôi.

– Rác được tái chế làm hạt nhựa thì sinh ra nước thải gây mùi hôi, nước thải này khi đi vô bể xử lý hiếu khí cần bổ sung nitrosomonas, nitrobacter và các chủng vi sinh vậy xử lý mùi hôi và phân hủy chất hữu cơ. Tôi dùng thằng này Chế phẩm sinh học EM Wat-1
Đọc thêm : VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU VÀ GIÁ BAO NHIÊU?

Khi chúng tôi về, tầm 1 tháng sau thì bên Vũ bãi rác Tam Tân gọi lại báo phương pháp và sản phẩm ok và bây giờ bên ảnh vẫn đều đặn đặt sử dụng như phương pháp trên.

Lần đầu tiên đi theo sếp thấy kết quả tốt, thấy có động lực làm nghề hẳn. Cơ mà sau này tôi lại chuyển sang hắn tư vấn cho khách xử lý mùi hôi rác thải tại nhà, tái chế phân bón hữu cơ các ông ạ. Thấy cái này thiết thực hơn hẳn, mỗi gia đình tự xử lý tại nguồn thì sẽ giảm bớt gánh nặng cho các bãi rác, nhà máy xử lý hơn nhiều.

>> Xem thêm [Hôi ký] Hành trình xử lý mùi hôi nhà vệ sinh từ bể phốt cho khách hàng của Sacotec

Cứ phân loại ra, rác tái chế được thì đem bán ve chai, rác ni lông hay rác độc hại thì bỏ thùng rác nguy hại, rác hữu cơ gây phát sinh mùi thì xử lý làm phân bón cây =))

Dùng chế phẩm sinh học EM Pro-1 phun khử mùi, rồi ủ với chế phẩm sinh học EM Fert-1 là thành phân hữu cơ vi sinh bón cho cây, tự trồng rau tại nhà vừa có rau sạch lại vừa bảo vệ môi trường nhể.

Viết tới đây thôi, tôi lại đi làm phân hữu cơ vi sinh đây. Hẹn các ông dịp sau.

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *