Chăm Sóc Cây Rau Màu

CÁC DỤNG CỤ TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ NÊN CÓ TRONG GIA ĐÌNH

AAAAAASUVORK5CYII=

Để có được một vườn rau tại nhà thì bạn nên tìm hiểu về các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà, những dụng cụ hỗ trợ cơ bản khác, cũng như đất trồng và phân bón. Bài viết sau BioSacotec sẽ gợi ý cho bạn một vài lựa chọn hữu ích giúp cho bạn có khởi đầu trồng rau thuận lợi hơn.

các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà

Các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà

Thùng xốp trồng rau: Bạn có thể tận dụng những thùng xốp cũ hoặc mua mới ở nhiều nơi cung cấp, sau đó khoét lỗ bên dưới đáy thùng để thoát nước. Giá thùng xốp thường dao động 35.000đ-100.000đ tùy kích thước lớn nhỏ.

Chậu trồng rau bằng nhựa: là mô hình hiện được nhiều gia đình lựa chọn, được lắp ghép bằng các tấm nhựa lại với nhau giúp việc di chuyển đi các vị trí một cách dễ dàng. Giá thành sản phẩm cũng vô cùng đa dạng, dao động từ 50.000đ-200.000đ cho 1 chậu nhựa tùy kích thước và chất lượng. Có những loại chậu 2 lớp và những loại đã được khoét sẵn lỗ bên dưới.

Những dụng cụ như thùng xốp hoặc chậu nhựa dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên lại chiếm không ít diện tích sân thượng nhà bạn, khi tưới nước cũng dễ gây ra tình trạng nước chảy tràn ra sàn nhà gây mất vệ sinh, tuổi thọ của dụng cụ như thùng xốp cũng không được lâu dài.

Tháp rau hữu cơ tại nhà: Hiện đây là mô hình thổ canh với thiết kế thông minh được cải tiến để phù hợp với những gia đình muốn tận dụng ban công, diện tích nhỏ để trồng rau. 

Chỉ cần 1m vuông là có thể đặt được 1 Tháp với lượng rau thu hoạch trung bình 3-5kg mỗi vụ mùa. Tháp có đường kính 55cm, sau khi lắp hoàn chỉnh sẽ cao 1m15 giúp tiết kiệm diện tích tốt hơn.

Cấu tạo lõi ủ phân hữu cơ trực tiếp tận dụng được nguồn rác hữu cơ từ nhà bếp, kết hợp nuôi trùn quế phân hủy tạo phân nhanh hơn, đất cũng được xới tơi xốp hơn.

Cấu tạo Tháp có khay hứng nước bên dưới chỉ cần kiểm tra sau 2-3 ngày, không chỉ giữ vệ sinh sàn nhà mà còn giữ được dịch trà trùn của Tháp sinh ra để tưới lại cho rau.

Trường hợp nhà bạn chỉ có thể trồng rau ở ban công, tuy nhiên nắng từ 1 hướng thì Tháp rau có thể giải quyết nhờ khả năng xoay 360 độ. Xoay Tháp vào mỗi buổi chiều toàn bộ Tháp sẽ nhận được nắng để phát triển tốt nhất.

Hiện tại Tháp rau hữu cơ tại nhà có giá niêm yết toàn quốc là 1.380.000đ/tháp được tặng kèm sinh khối trùn quế và hạt giống. Được sản xuất từ nhựa dẻo và chống va đập, độ bền ít nhất 7 năm nên tính chiết khấu theo năm, Tháp vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn.

Các dụng cụ hỗ trợ làm vườn khác

các dụng cụ trồng rau sạch khác

Ngoài việc lựa chọn các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà, bạn cũng nên chọn mua một số dụng cụ hỗ trợ làm vườn cần thiết sau đây:

Xẻn trồng cây: Dụng cụ có kích thước 8cm và 12cm để bạn lựa chọn, dùng để làm tơi đất, làm đất trồng cây, làm cỏ, trộn phân bón hay di chuyển cây từ chậu ươm sang dụng cụ trồng một cách dễ dàng. Bạn nên lựa chọn xẻn có lưỡi bằng thép không gỉ giúp độ bền và cứng cáp hơn, cán cầm bọc nhựa chắc chắn có đường cong để cầm nắm dễ dàng hơn. Giá dao động 65.000đ-90.000đ/xẻn

Dĩa trồng cây: Dụng cụ có kích thước 8 cm, thiết kế bằng thép không gỉ, tay cầm chống trượt giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Dĩa trồng dùng để xới đất quanh gốc cây hiệu quả, đảm bảo bộ phận rễ cây thở được, không khí thoáng hơn. Giá sản phẩm dao động 65.000đ-90.000đ/ dĩa.

Bao tay cao su: Bao tay sẽ hỗ trợ những lúc bón phân, làm đất được nhanh hơn, bảo vệ tay bạn tránh bị ảnh hưởng từ phân bón hay những yếu tố khác khi làm vườn.

Dụng cụ tưới nước: Ngoài những dụng cụ làm đất bạn cũng nên trang bị cho mình một bình tưới nước cầm tay, giúp việc tưới nước cho cây được đều hơn. Nếu vườn trồng nhiều bạn nên trang bị một vòi nước phun với áp lực nhỏ đủ để tưới cho rau trồng tại nhà sẽ thuận lợi hơn.

Khi lựa chọn được các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà, những dụng cụ hỗ trợ cơ bản khác, bạn cũng nên để tâm đến loại đất dùng cho vườn. Ưu tiên đất thịt hữu cơ để rau có thể phát triển hiệu quả, kết hợp bón phân hữu cơ vi sinh để cung cấp thêm dinh dưỡng sau mỗi vụ mùa. Chúc bạn có được vườn trồng ưng ý và bội thu.

Rate this post
author-avatar

About Diep Minh

Tôi là Diệp Minh Minh, tôi là chuyên viên Marketing và là tác giả nội dung tại công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH Sacotec kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp hữu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *