Kiến Thức Hữu Cơ

HƯỚNG DẪN CÁCH BÓN PHÂN GÀ CHO CÂY ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

phân gà vi sinh hiệu quả trên cây trồng

Phân hữu cơ vi sinh, phân chuồng được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng hiện bởi những giá trị nó mang lai như: cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, làm tơi xốp, cải tạo đất, lại an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Phân hữu cơ vi sinh không kén chọn, có thể bón cho tất cả các loại cây từ cây ăn quả đến các loại rau màu, lúa, ngô,… Trong đó, phân hữu cơ vi sinh gà hiện nay được bà con rất ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Vậy làm sao để bón phân gà đúng cách? Hãy đọc bài viết để được hướng dẫn cách bón phân gà cho cây đạt hiệu quả cao nhé!

Cách bón phân hữu cơ cho các loại cây rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Ngày nay, nền nông nghiệp ngày càng phát triển theo hướng bền vững, để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng các loại phân hóa học thì nhà nông đang dần chuyển qua sử dụng các loại hữu cơ vi sinh. thân thiện với môi trường.

Cách bón phân gà hữu cơ cho cây trồng

 Cách sử dụng phân gà hữu cơ bón cho cây trồng

Phân hữu cơ vi sinh gà là gì? Tại sao nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh gà?

Phân hữu cơ vi sinh gà là loại phân đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cây phát triển tốt hơn, được xử lý từ nguồn phân gà tươi sau khi thu gom trực tiếp từ các trang trại. Phân tươi chưa qua xử lý có ưu điểm là chứa hàm lượng các chất hữu cơ cao với nhiều thành phần vi lượng cần thiết để cây sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là không về sinh và chứa nhiều nấm khuẩn gây hại cây trong vườn.

Bài đọc thêm: CÁC CÁCH Ủ PHÂN GÀ LÀM PHÂN BÓN

Lúc này phân gà được xử lý bằng vi sinh và tập đoàn nấm Tricoderma giúp phân giải và tiêu diệt các loại nấm có hại trong phân gà tươi, biến phân gà tươi thành phân gà vi sinh hữu cơ với độ hữu cơ cao, giúp đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu cho đất. Phân gà vi sinh hữu cơ sau khi được xử lý hoàn toàn đảm bảo vệ sinh lại đảm bảo an toàn, chất lượng vượt trội so với phân gà ủ hoai truyền thống.

 

Phân gà vi sinh có thể bón cho tất cả loại cây

Phân gà vi sinh có thể bón cho tất cả loại cây

Tại sao không nên bón phân gà tươi cho cây?

Phân gà tươi đã qua xử lí bằng các phương pháp ủ nóng, ủ lạnh mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng. Tuy nhiên, phân gà tươi thì có tác dụng ngược lại. Bởi trong phân tươi chưa qua xử lý sẽ có rất nhiều nấm khuẩn, mầm bệnh gây hại, lại không vệ sinh môi trường. Khi dùng phân gà tươi bón vào cây thì phân gà bắt đầu phân hủy với nhiệt độ cao, gây nóng và làm rễ bị cháy. Lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về rễ, rụng trái và lá bị vàng, làm giảm năng suất và chất lượng thành phẩm. Vì vậy, để cây trồng đạt được hiệu quả tốt, phân bón hữu cơ vi sinh gà là giải pháp tối ưu, nhanh chóng nhất hiện nay cho bà con nông thôn đảm bảo được chất lượng và năng suất cao trong canh tác.

Không nên bón phân gà tươi trực tiếp cho cây trồng

 Không nên sử dụng phân gà tươi trực tiếp lên cây trồng

Bài liên quan: TẠI SAO KHÔNG SỬ DỤNG TRỰC TIẾP PHÂN GÀ TƯƠI 

Hướng dẫn cách bón phân gà cho cây trồng đạt năng suất tốt

  • Đối với cây trồng ngắn ngày, phân gà hữu cơ vi sinh chủ yếu được dùng để bón lót nhiều hơn là để bón thúc do tác dụng chậm hơn so với phân hóa học.
  • Đối với các cây theo mùa vụ thì sẽ được bón bổ sung phân gà hữu cơ vi sinh sau thu hoạch, điều này có tác dụng phục hồi dinh dưỡng cho đất, chống bạc màu đất, chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.
  • Với cây ăn quả và cây lâu năm, cuốc và xới nhẹ xung quanh gốc cây, bón từ 1-2kg phân gà vi sinh cho mỗi gốc, rắc theo hình chiếu tán cây và lấp một lớp đất mỏng phủ lên trên.

Chẳng hạn, cách sử dụng phân gà bón cho các loại cây trồng như sau:

  • Cây chè, nên bón 0,2 – 0,3kg cho mỗi gốc vào rãnh giữa 2 luống chè.
  • Với cây lúa, ta có thể giảm được 50% phân urê và phân lân nếu bón 28g cho mỗi m2 diện tích (sử dụng bón lót và sau khi làm cỏ đợt 1).
  • Với cây mạ, mỗi sào mạ cấy ta trộn 2 kg phân bón vi sinh trước khi gieo trồng.
  • Với ngô, có thể dùng để bón lót trước khi gieo hạt, liều lượng khoảng 28g/m2 cùng với 50% lượng phân urê và 50% phân lân theo qui trình. Khi ngô có từ 3-4 lá, bón tiếp 28g/m2 phân vi sinh và tiến hành vun gốc.
  • Với cây rau, phân gà vi sinh chủ yếu dùng để bón lót, nếu bón 28-42g phân vi sinh cho mỗi m2 ta có thể giảm được từ 50-100% lượng phân urê và phân lân nếu bón.
  • Nếu trồng cây cảnh trong chậu, để phát huy tác dụng tối đa cho 10 chậu cây thì bà con cần trộn 1kg phân vi sinh kết hợp với 2-3kg đất bột và luôn giữ ẩm cho đất.

trồng cây bằng phân gà

Trồng cây bằng phân gà hữu cơ

Bài liên quan: PHÂN GÀ HỮU CƠ AN TOÀN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY 

Không nên bón phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh

Không nên dùng phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh

Ở đâu bán phân hữu cơ vi sinh gà tốt ?

Khi sử dụng phân gà hữu cơ, bà con nên chú ý không nên dùng loại phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh. Không mua phân gà vi sinh đã quá hạn, không bảo quản quá lâu để tránh các vi sinh vật sống trong phân bị chết, phân sẽ không còn tác dụng.

Nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh phân gà vi sinh uy tín, đừng ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, gây hại cho cây trồng. Để lựa chọn các sản phẩm phân bón hữu cơ uy tín, chất lượng tốt, đạt hiệu quả cao có thể kể đến các sản phẩm như: phân bón hữu cơ nhãn hiệu Gà Cồ Tím, phân hữu cơ vi sinh nhãn hiệu Gà Cồ Đỏ,.. được nhiều khách hàng đánh giá cao trên thị trường, để có thể mua sản phẩm chính hãng, uy tín bà con có thể mua sản phẩm tại đây.

Bài liên quan: GÀ CỒ ĐỎ – NHÃN HIỆU PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẦY HỨA HẸN 

 

Tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh gà từ trang trại gà

Tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh gà từ trang trại gà

Phương pháp bón phân gà hữu cơ cho cây trồng vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả tốt. Hơn nữa, gà là loài gia cầm hiện được nuôi rất nhiều ở các hộ gia đình nên việc sản xuất phân hữu cơ từ phân gà cũng khá đơn giản. Bà con nông dân cũng có thể dự trữ phân gà và tự tay sản xuất phân gà hữu cơ mà không cần phải mua từ bên ngoài.

Bài liên quan : SỬ DỤNG PHÂN BÓN HIỆU QUẢ CHO RAU SẠCH

Mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp cho bà con hiểu rõ hơn về phân gà và cách bón phân gà cho cây sao cho hiệu quả nhất. Nếu bà con còn thắc mắc hay cần tìm hiểu về các sản phẩm phân bón hữu cơ hoặc các loại chế phẩm sinh học hãy liên hệ ngay với Bio Sacotec để được tư vấn thêm. Chúc bà con có một mùa màng bội thu nhờ công dụng tuyệt vời từ phân gà hữu cơ mang lại!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *