Kiến Thức Hữu Cơ

HƯỚNG DẪN BÓN PHÂN GÀ VI SINH HIỆU QUẢ CHO CÂY TRỒNG

BÓN PHÂN GÀ VI SINH HIỆU QUẢ

Phân gà vi sinh không kén cây trồng, có thể bón cho tất cả các loại cây từ cây ăn quả, rau màu, lúa, ngô đến cây cảnh,… Cách sử dụng phân gà hữu cơ rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học thì nay nhà nông đang dần chuyển qua sử dụng phân bón vi sinh.  Trong đó phân hữu cơ vi sinh gà hiện nay được bà con rất ưa chuộng sử dụng.
Vậy phân hữu cơ vi sinh gà là gì và cách sử dụng phân gà hữu cơ này cho cây trồng như thế nào?Phân hữu cơ vi sinh gà là loại phân được xử lý từ nguồn phân gà tươi sau khi thu gom từ các trang trại. Phân gà sẽ được xử lý bằng vi sinh và tập đoàn nấm Tricoderma giúp phân giải và tiêu diệt các loại nấm có hại trong phân gà tươi, biến phân gà tươi thành phân gà vi sinh hữu cơ với độ hữu cơ cao, giúp đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu cho đất. Phân gà vi sinh hữu cơ sau khi được xử lý hoàn toàn an toàn cho cây trồng, chất lượng vượt trội so với phân gà ủ hoai truyền thống.
Phân gà vi sinh không kén cây trồng, có thể bón cho tất cả các loại cây từ cây ăn quả, rau màu, lúa, ngô đến cây cảnh,… Cách sử dụng phân gà hữu cơ rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao.
BÓN PHÂN GÀ VI SINH HIỆU QUẢ

Phân gà vi sinh có thể bón cho tất cả các loại cây
Đối với cây trồng ngắn ngày, phân gà hữu cơ vi sinh chủ yếu được dùng để bón lót nhiều hơn là để bón thúc do tác dụng chậm hơn so với phân hóa học.
Đối với các cây theo mùa vụ thì sẽ được bón bổ sung phân gà hữu cơ vi sinh sau thu hoạch, điều này có tác dụng phục hồi dinh dưỡng cho đất, chống bạc màu đất, chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.
Với cây ăn quả và cây lâu năm, cuốc và xới nhẹ xung quanh gốc cây, bón từ 1-2kg phân gà vi sinh cho mỗi gốc, rắc theo hình chiếu tán cây và lấp một lớp đất mỏng phủ lên trên.
Chẳng hạn, khi bón phân gà hữu cơ cho cây chè, nên bón 0,2 – 0,3kg cho mỗi gốc vào rãnh giữa 2 luống chè. Với cây lúa, ta có thể giảm được 50% phân urê và phân lân nếu bón 28g cho mỗi m2 diện tích (sử dụng bón lót và sau khi làm cỏ đợt 1). Với cây mạ, mỗi sào mạ cấy ta trộn 2 kg phân bón vi sinh trước khi gieo trồng. Với ngô, có thể dùng để bón lót trước khi gieo hạt, liều lượng khoảng 28g/m2 cùng với 50% lượng phân urê và 50% phân lân theo qui trình. Khi ngô có từ 3-4 lá, bón tiếp 28g/m2 phân vi sinh và tiến hành vun gốc. Với cây rau, phân gà vi sinh chủ yếu dùng để bón lót, nếu bón 28-42g phân vi sinh cho mỗi m2 ta có thể giảm được từ 50-100% lượng phân urê và phân lân nếu bón . Nếu trồng cây cảnh trong chậu, để phát huy tác dụng tối đa cho 10 chậu cây thì bà con cần trộn 1kg phân vi sinh với 2-3kg đất bột và luôn giữ ẩm cho đất.
Không nên bón phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh
Không nên bón phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh
Khi sử dụng phân gà hữu cơ bón cho cây trồng, bà con nên chú ý không nên bón phân hóa học trong quá trình sử dụng phân gà vi sinh. Không mua phân gà vi sinh đã quá hạn, không bảo quản quá lâu để tránh các vi sinh vật sống trong phân bị chết, phân sẽ không còn tác dụng. Nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh phân gà vi sinh uy tín, đừng ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, gây hại cho cây trồng.
Tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh gà từ trang trại gà
Tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh gà từ trang trại gà
Bón phân hữu cơ vi sinh gà cho cây trồng vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, gà là loài gia cầm hiện được nuôi rất nhiều ở các hộ gia đình nên việc sản xuất phân hữu cơ từ phân gà cũng khá đơn giản. Bà con nông dân có thể tự tay sản xuất phân gà hữu cơ mà không cần phải mua từ bên ngoài. Chúc bà con có một mùa màng bội thu nhờ vào công dụng phân gà hữu cơ mang lại!
>> Bài liên quan : BÓN PHÂN HIỆU QUẢ CHO RAU SẠCH
author-avatar

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *