Chăm Sóc Cây Kiểng, Chăm Sóc Cây Trồng

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC MAI THÁNG 9 ÂM LỊCH

cách chăm sóc mai

Mai vàng là cây cảnh được nhiều người lựa để trồng ở gia đình sau giờ làm việc căng thẳng muốn hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên để mai xanh tốt, mạnh khỏe, ra hoa mai đều và bông to, đẹp cần phải có phương pháp chăm dưỡng cây kiểng này phù hợp. Bạn phải am hiểu về cách chăm dưỡng cây mai vàng, dọn cành để mai phát triển toàn diện, ra hoa đúng vào dịp tết. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mai tháng 9 âm lịch hiệu quả. Nếu bà con chưa biết hay chưa hiểu sâu thì hãy đọc ngay nội dung bên dưới nhé!

Mai Vàng là một loại cây quen thuộc với người dân Nam Bộ vào mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên với người mới chơi thì cách bón dưỡng mai vàng phát triển mạnh hiệu quả không hề dễ dàng. Thông thường phải tỉa cành, chăm sóc mai theo từng đợt, nhất là vào tháng 9 âm lịch, thời gian quyết định cây mai có ra kịp hoa đón tết. Vậy bà con hãy theo chân BioSacotec để biết cách dưỡng lá, ngó cho cây phát triển tốt.

Chăm sóc mai tháng 9 đạt hiệu quả caoChăm sóc mai vàng tháng 9 cho cây phát triển tốt, đạt hiệu quả cao 

Ngó (còn gọi là nụ hoặc búp) mai:

Mỗi ngày bà con phải cập nhật tình hình của cây mai để có phương án xử lí. Đến tháng 9 âm lịch, ngó của cây mai nhỏ như đầu bút bi vào thì chắc chắn là kịp đón tết rồi đấy. Lúc này nếu chưa xuất hiện thì phải bón phân thúc cây ngay lập tức để thúc đẩy nhanh hoạt động sinh trưởng ra ngó.

Nếu ngó ra quá trễ thì hoa mai sẽ không nở kịp tết, còn ngó quá ít thì bông thưa thớt ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự rực rỡ của cây mai vàng. Sau khi bón phân xong, bà con phải tiến hành ngắt ngọn, tỉa cành khô với mục đích tạo độ thông thoáng và để cây tập trung nuôi nụ mai, bông nở đều, cây phát triển nhanh. Đối với người chơi phong thủy, những cây mai đẹp, có độ lớn vừa phải họ chọn tỉa mai, cắt sửa cành theo kiểu bon sai để tăng giá trị cho cây mai vàng.

Mai vàng có ngó to sẽ cho bông sớm, bà con có thể ngắt bỏ nếu chỉ có vài ngó bị to sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cây, còn nếu to quá toàn bộ cây thì các bạn có thể để trưng.

Chăm mai vàng tháng 9Bón phân cho  mai tháng 9 để hoa nở đúng dịp tết

Chăm sóc mai tháng 9 âm lịch

Cách chăm sóc mai tháng 9 âm lịch rất quan trọng, nó quyết định đến 90% mai có rực rỡ vào dịp tết. Trong đó, bón phân là một trong những tiện ích hữu hiệu thúc đẩy sự tăng trưởng, cung cấp  chất dinh dưỡng của cây đặc biệt là mai trồng trong chậu. Sau đây, Bio Sacotec xin giới thiệu với bà con các loại phân nên bón thúc để cây phát triển toàn diện:

  • Biện pháp vô cơ (hoá học): dùng phân D.A.P hoặc NPK, chủ yếu là lượng phân lân và phân kali, ít phân đạm. Bà con tham khảo cách dùng như NPK 12 – 12 – 17 để cây trồng hâp thụ nhanh.
  • Biện pháp hữu cơ (sinh học): Phân gà hoặc phân chuồng hoai mục, Eco Hydro Shrimp kết hợp với Eco Nereo Kelp,…
  • Để dưỡng lá và ngó mai bà con có thể dùng ECO NEREO KELP pha 0,1l cho 100l nước phun đều cây và lá.

 

bón phân cho mai tháng 9 âm lịchHoa mai vào dịp tết

Tham khảo một số phân bón và chế phẩm sinh học dành cho cây trồng mới nhất:

sản phẩm phân bón hữu cơNấm bệnh – sâu bọ hại mai vàng tháng 9:

  • Vào tháng 9 âm lịch, mai dễ bị cháy lá, đốm lá, vàng lá do mưa nhiều, bà con thường quên tưới nước cho cây.
  • Ngoài ra sâu hại và bọ trĩ cũng tấn công lá mail, do thời tiết có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho sâu bệnh sinh sôi nên cần tìm hiểu về biện pháp phòng trừ phù hợp.

Xem thêm: MỘT SỐ SÂU HẠI TRÊN CÂY MAI

sâu hại trên cây maiSâu bệnh hại mai vào tháng 9 âm lịch

Biện pháp xử lý sâu bệnh hại vào tháng 9 âm lịch:

Nếu cành nào bị sâu, bọ trĩ hại quá nặng bà con nên ngắt bỏ cành, lá bị hại. Bên cạnh đó, bà con nên phòng sâu đục bằng cách kiểm tra thân cây, bắt sâu để triệt để sự phá hoại mai vàng của nó. Trường hợp cây bị sâu nặng thì lập tức phun trừ bằng Insect Killer tinh chất từ tinh dầu để tiêu diệt cho cây.

Ngoài ra cây mai cũng thường bị đóng rong ở rễ, bà con nên kiểm tra thường xuyên để chà kịp thời hoặc phun thuốc trị nấm sinh học nếu tình trạng cây bị quá dày: Fungicide, Trichotec, …. Bên cạnh đó, bà con kết hợp bón thêm phân bón hữu cơ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây phát triển tốt. Vì thế, kỹ thuật chăm sóc mai tháng 9 âm lịch vô cùng quan trọng, nên bà con cần chú ý đến từng bộ phân trên cây mai để có biện pháp xử lí kịp thời.

Xem thêm: PHÒNG TRỪ BỆNH HẠI CÂY MAI VÀNG

Qua bài viết khá đầy đủ này, Biosacotec đã hướng dẫn cách chăm sóc cây mai tháng 9 âm lịch đúng cách cho bà con rồi đấy. Hãy lưu lại và bắt đầu áp dụng chăm dưỡng vườn mai nhà mình ngay để mang lại kết quả cao nhất. Nếu quan tâm về cách bón phân, tỉa cành mai tháng 9 hay chế phẩm sinh học giá tốt cho cây trồng, liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn nhé.

Chúc bà con dưỡng mai tháng 9 âm lịch thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ:

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *