Chăm Sóc Cây Kiểng, Chăm Sóc Cây Trồng

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC MAI THÁNG 9 ÂM LỊCH

4nkAAAAASUVORK5CYII=

CHĂM SÓC MAI THÁNG 9 ÂM LỊCH

Chào quý bà con, mai là loại cây không hề xa lạ với đời sống chúng ta, thông thường chúng ta chăm sóc mai theo từng đợt Vậy tháng 9 này bà con nên dưỡng lá, ngó (còn gọi là búp/nụ) cũng như cách bón phân cho mai, mời bà con theo dõi nội dung sau đây:

ngo mai nu ngoi vietmai thang 10

Ngó (còn gọi là nụ hoặc búp) mai:

Bà con quan sát nếu ngó nhỏ như đầu bút bi vừa cho dịp tết. Trường hợp có mai chưa có bón thúc cho mai ra ngó để kích thích cây mai ra ngó.

Nếu không kích nụ cho cây sẽ ra rất ít bông hoặc là qua tết mới nở. Sau khi bón phân bà con có thể ngắt ngọn mục đích để cây tập trung nuôi nụ, tạo bông.

ngo mai nu ngoi viet z

Mai có ngó to sẽ cho bông sớm, bà con có thể ngắt bỏ nếu chỉ có vài ngó bị to sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cây, còn nếu to quá toàn bộ cây thì các bạn có thể để trưng.

Phân bón

+ Biện pháp vô cơ (hoá học): dùng phân D.A.P hoặc NPK, chủ yếu là lượng phân lân và phân kali, ít phân đạm. Bà con có thể xài ví dụ như NPK 12 – 12 – 17.

+ Biện pháp hữu cơ (sinh học): Phân gà hoặc phân chuồng hoai mục, Eco Hydro Shrimp kết hợp với Eco Nereo Kelp,…

Để dưỡng lá và ngó mai bà con có thể dùng ECO NEREO KELP pha 0,1l cho 100l nước phun đều cây và lá.

Cám ơn bà con đã theo dõi bài viết! Chúc bà con dưỡng mai thành công cho mùa Tết sắp đến!

ac

Nấm bệnh – sâu bọ hại

– Ở giai đoạn này, mai dễ bị cháy lá, đốm lá, vàng lá do vào tháng mưa, bà con thường quên tưới nước cho cây. Ngoài ra sâu hại và bọ trĩ cũng tấn công lá mai.

full

Biện pháp xử lý:

Nếu cành nào bị sâu, bọ trĩ hại quá nặng bà con nên ngắt bỏ cành, lá bị hại, bà con nên phòng sâu đục thân cho cây bằng cách kiểm tra thân cây, nếu trường hợp cây bị sâu nặng thì mình sử dụng Insect Killer tinh chất từ tinh dầu để tiêu diệt cho cây.

Ngoài ra cây mai cũng thường bị đóng rong ở rễ, bà con chỉ cần chà chỗ bị rong đó, hoặc phun thuốc trị nấm sinh học nếu tình trạng cây bị quá dày: Fungicide, Trichotec,…

author-avatar

Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *