Nuôi Tôm Thẻ

KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG HẠN CHẾ DỊCH BỆNH GAN TỤY

bệnh gan tụy ở tôm thẻ chân trắng

Nuôi tôm thẻ chân trắng đang ngày càng trở nên khó khăn hơn vì môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng nhiều, phổ biến nhất là bệnh gan tụy ở tôm.

Kính chào bà con nông dân, tôi là Mạnh Quân, giám đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Sạch SACOTEC. Công ty chúng tôi nghiên cứu và cung cấp giải pháp để phát triển nông nghiệp sạch và bền vững, những sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu tới bà còn là những sản phẩm 100% hữu cơ, không gây hại cho cây trồng, không ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe của con người, sử dụng lâu dài và đều đã qua kiểm duyệt tiêu chuẩn chất lượng bởi Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Sạch SACOTEC.
Nuôi tôm thẻ chân trắng đang ngày càng trở nên khó khăn hơn vì môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng nhiều, phổ biến nhất là bệnh gan tụy ở tôm, để hạn chế dịch bệnh cũng như phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh gan tụy ở tôm thẻ chân trắng, bà con nuôi tôm cần có quy trình chuẩn để nuôi tôm thẻ chân trắng, dưới đây là quy trình mà Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Sạch Sacotec đưa ra để giúp bà con hạn chế và phòng ngừa bệnh gan tụy cho tôm.bệnh gan tụy ở tôm thẻ chân trắng

1. CHUẨN BỊ AO NUÔI

 – Bước 1: Tháo cạn nước ao nuôi (ao bạt) và ao lắng, sên vét làm sạch đáy ao, loại bỏ các dịch hại có trong ao từ vụ nuôi trước. Gia cố bờ ao chắc chắn. Rào lưới xung quanh để tránh các loài ký chủ trung gian gây bệnh từ bên ngoài.
– Bước 2: Diệt khuẩn trong ao lắng: Lấy nước qua túi lọc 2-3 lớp vào ao lắng, bón vôi đá (CaO), tùy vào điều kiện pH đất mà bón cho phù hợp, hoặc dùng Iodin/Win 90 1L/2000m3 để diệt khuẩn, sau đó chạy quạt 2-3 ngày.Bón vôi bột để khử trùng đáy ao
Bón vôi bột để khử trùng đáy ao
 Bước 3: Tăng độ kiềm và ổn định pH: Dùng sản phẩm Navet khoáng tạt/ Navet Miner 5kg/2000m3, để tăng kiềm và ổn định pH, tạo hàm lượng khoáng cho môi trường nuôi.
 – Bước 4: Bơm nước từ ao lắng qua ao ương, đánh vi sinh Navet Pond/Navet BZT (0.5kg/3000 m3) xem xét màu nước và đo pH, sau đó thả giống, ương trong 30 ngày.
– Bước 5: Bơm nước từ ao lắng vào ao nuôiđánh vi sinh Navet Pond/Navet BZT (0.5kg/3000 m3) xem xét màu nước và đo pH, sau đó thả tôm từ ao ương sang ao nuôi.
*  Lưu ý: kiểm tra và điều chỉnh các yếu tố môi trường trước khi thả tôm:
–   pH: 7.5 – 8,5 (Dao động trong ngày không quá 0,5)
–   Độ kiềm: 120-180 mg/lít
–   Độ mặn: 5-25%0  (tốt nhất >5%0)
–    Độ trong: 30 – 40cm
–   NH3 < 0,1mg/l
–   H2S < 0,03 mg/l
–   Hàm lượng Oxy hòa tan > 5mg/l
–   Chạy quạt thường xuyên vào ban ngày nhằm kích thích tảo phát triển.
Đánh vi sinh và chuản bị chạy quạt đảo

Đánh vi sinh và chuẩn bị chạy quạt đảo

2. Chăm sóc quản lý tôm trong quá trình nuôi (ngừa bệnh gan tụy)

– Khi thả tôm được 15 ngày dùng 1 kg Navet glucan + 5L Navet Land/2000m3 định kỳ 7 ngày 1 lần dùng cho đến khi  tôm được 2 tháng tuổi mới ngưng.
Đặc biệt: tôm thả được 20 ngày dùng Navet Cybinin 15-20ml/kg thức ăn dùng liên tục.
  • Navet Cibinin là một hoạt chất kháng sinh sinh học, giúp tái tạo, phục hồi chức năng gan, bảo vệ gan khỏi sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn, vi rút.
  • Nếu tôm bị vàng gan, gan mờ cho ăn Navet Cybinin trong vòng 4-6 ngày gan tôm phục hồi đẹp trở lại, giúp gan tôm đào thải các hợp chất kháng sinh trong vòng 2-3 tuần.
Quy trình nuôi tôm hạn chế dịch bệnh hoại tử gan tụy
Xin chân thành cám ơn bà con, chúc bà con thành công!
>> Bài liên quan : BÍ QUYẾT NUÔI TÔM THẺ THÀNH CÔNG BẰNG VI SINH VẬT HỮU HIỆU
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *