Phân Bón Hữu Cơ

Phân cá là gì ? Cách ủ phân cá bằng chế phẩm EM không hôi

Phân cá là gì ? đó là loại phân bón được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi. Trong cá có chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng, tuy nhiên để cây sử dụng được thì phải trải qua quá trình phân giải thành các hợp chất dễ tiêu.

Phân cá là gì? Cách ủ phân cá hiệu quả

Dưới đây là cách ủ phân cá hiệu quả trong giời gian ngắn, giúp bà con có thể tự ủ phân cá để bón cho cây trồng mà không tốn quá nhiều thời gian và hạn chế mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Cách ủ phân cá bằng chế phẩm EM

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Phân cá được ủ từ nguyên liệu là cá tươi hoặc các phụ phẩm từ cá tươi như đầu, ruột, mang.

Vật chứa thường là thùng phuy nhựa hoặc bằng gốm tùy theo điều kiện.

Cách ủ phân cá hiệu quả

Bước 2: Cho cá tươi vào thùng chứa, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà dùng khối lượng cá ít hay nhiều.

Bước 3: Hoạt hóa chế phẩm EM Fishem-1: hòa chế phẩm vào nước theo tỉ lệ 1:100, bổ sung thêm mật rỉ đường theo tỉ lệ 1 lít chế phẩm Fishem-1: 2 kg mật rỉ đường, khuấy đều. Cho hỗn hợp EM Fishem-1 đã hoạt hóa vào thùng chứa cá. 1 lít chế phẩm EM Fishem-1 có thể sử dụng để ủ 1 tấn cá nguyên liệu.

Trong chế phẩm EM Fishem-1 có chứa các chủng vi sinh vật hữu ích và enzyme thủy phân, giúp phân hủy nhanh chóng các thành phần cơ chất của cá tươi.

  • Nấm men Saccharomyces sp.: lên men, chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong cơ thị cá thành các dạng phân tử nhỏ tạo dễ hấp thu bởi cây trồng, đồng thời sinh khối nấm men góp phần bổ sung thành phần đạm cho phân cá thành phẩm.
  • Vi khuẩn Lactobacillus sp.: lên men đường tạo acid, ức chế mạnh các chủng vi khuẩn lên men thối, gây hại không chịu acid trong cá nguyên liệu.
  • Vi khuẩn Bacillus sp.: tiết enzyme, phân giải nhanh, mạnh protein và lipid trong cơ thịt cá thành acid amin và các acid béo tạo nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu trong phân thành phẩm, đồng thời là nhóm vi khuẩn probiotic ức chế vi sinh vật lên men thối.
  • Vi khuẩn phân giải nitơ: chuyển hoá và loại bỏ các dạng đạm thối phát sinh trong quá trình ủ phân cá.
  • Xạ khuẩn Streptomyces sp.: tham gia và quá trình phân giải các thành phần cơ chất có trong mô cơ cá, tiết kháng sinh ức chế các loại vi khuẩn lên men thối.
  • Enzyme Protease: 800 UI/ml chế phẩm, là enzyme phân giải protein mô cơ trong thịt cá.
  • Enzyme Lipase: 500 UI/ml chế phẩm, là enzyme phân giải lipid trong thị cá.

Bước 4: Đậy kín thùng chứa, ủ 25 ngày, đảo trộn định kỹ sau mỗi 5-7 ngày. Sau thời gian ủ, thịt cá đã phân rã hết thì tiến hành gạn lọc để bỏ xương, thu nhận phân cá thành phẩm.

Để sử dụng phân cá bón cho cây trồng cần pha loãng trước khi phun, tưới. 1 lít dung dịch phân cá có thể pha vào 300 lít nước để phun hoặc tưới gốc, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để ủ phân cá để sử dụng cho cây trồng. Hiện nay, có rất nhiều loại phân cá được chế biến và đóng chai theo quy mô công nghiệp, trong đó đáng chú ý là dòng phân đạm cá Eco Hydro Fish. Đây là một dòng sản phẩm ứng dụng tiến bộ mới trong lĩnh vực công nghệ sinh học, thông qua con đường thủy phân và chưng cất cá biển Bắc Thái Bình Dương, sử dụng công nghệ đặc biệt đưa vi khuẩn hiệu ứng về dạng tiềm sinh vào trong sản phẩm như vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải lân, vi khuẩn quang hợp,… Ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu là đa, trung, vi lượng cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, giúp giảm thiểu lượng phân bón hóa học đưa vào đất, Eco Hydro Fish còn có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển của nấm bệnh, tăng sức đề kháng cho cây trồng chống lại sâu bệnh hại, từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Eco Hydro Fish là một sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững.

Mua phân đạm cá Mỹ Eco Hydro Fish ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân đạm cá được bày bán với các nhãn mác khác nhau, để tránh mua phải những sản phẩm có chất lượng kém gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng, bạn cần tìm hiểu những nhà sản xuất và phân phối uy tín.
Bạn có thể liên hệ các cửa hàng vật tư nông nghiệp, các đại lý phân bón ,… khi mua nếu cần số lượng lớn bạn nên quan tâm tới các giấy tờ như giấy phép lưu hành sản phẩm ở VN, giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và 1 số chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế nếu đó là phân cá nhập khẩu (đặc biệt là ở Mỹ vì đó là nước coi trọng canh tác hữu cơ), bạn nên lên mạng tìm kiếm các thương hiệu phân cá uy tín và kiểm tra như trên nếu thấy cần thiết hoặc đọc bài viết MUA PHÂN BÓN Ở ĐÂU TẠI BÁO DÂN VIỆT để có thể biết cách chọn cho mình đơn vị uy tín tại nơi ở sở tại, bạn có thể đưa Biosacotec chúng tôi vào danh sách lựa chọn công ty phân bón.

PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0917.741.089 – 028.6291.2329
🌎Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

0888.45.0606

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *