Chăm Sóc Cây Rau Màu

MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ BẰNG CHAI NHỰA

Hiện nay xu hướng trồng rau sạch tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng một số gia đình vẫn ngại trồng vì lo vấn đề diện tích. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề cho bạn.

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng ngại vì không gian của gia đình quá nhỏ hay không đủ điều kiện để có thể thực hiện các mô hình trồng rau sạch với quy mô lớn? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc trồng rau sạch chỉ bằng các dụng cụ cực kỳ đơn giản, đó là những chai nhựa đã qua sử dụng. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, tại sao lại không thử nhỉ?
TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ BẰNG CHAI NHỰA
Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa vừa tiện lợi vừa tiết kiệm
Để có thể trồng rau sạch tại nhà bằng mô hình này, bạn cần chuẩn bị một số chai nhựa, có thể là chai dầu ăn, nước mắm, nước khoáng đã qua sử dụng,…Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống rau, nước tưới cây, dụng cụ xới đất, phân bón cho rau sạch. Ngoài trồng rau bạn còn thể trồng hoa bằng chai nhưa nữa đấy!

Cách trồng rau bằng chai nhựa

Bước 1: Vệ sinh sạch các chai cần sử dụng và tháo nắp.
Bước 2: Sử dụng kéo cắt một phần dưới đáy chai đồng thời dùng kéo hoặc dao nhọn dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm giúp thoát nước trong chai.
B1 cắt phần đáy chai
Sử dụng kéo cắt phần đáy chai
B2 dùi 3 đến 4 lỗ thủng
Dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm giúp thoát nước trong chai
Bước 3: Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai
Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai
Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai
Bước 4: Cố định chai vào hàng rào hoặc trang trí theo ý muốn như sử dụng dây treo,… và cho hạt giống hoặc cây con vào trồng và tiến hành trồng và chăm sóc cây như thường
Đến đây bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí trồng cây theo sở thích của mình.

Gợi ý một số mô hình trồng rau bằng chai nhựa độc đáo

Chai nhựa treo thẳng đứng

Kiểu thiết kế này khá tinh tế, vừa trồng các loại cây kiểng làm xanh thêm cho ngôi nhà bạn, vừa sẽ có cảm giác thoang thoáng mát.
Mô hình trồng rau sạch bằng chai nhựa
Mô hình trồng rau sạch bằng chai nhựa tọ cảm giác tươi mát cho ngôi nhà

Hệ thống tưới nước tự động trên giàn treo chai nhựa

Đây là hệ thống tưới tự động, nước tự động bơm lên trên đầu ống rồi từ từ chảy xuống chai nhựa cuối cùng, chảy về thùng đựng nước, rồi lại bơm lên, nước chảy tuần hoàn. Nếu bạn thích làm handmade thì đây là kiểu thiết kế thích hợp nhất.
Hệ thống tưới nước tự động trên giàn treo chai nhựa
Mô hình trồng rau bằng chai nhựa có hệ thống nước tưới tự động

Chai nhựa lớn trồng rau

Đối với các chai nhựa lớn bạn có thể trồng rau ăn lá nhiều hơn, mỗi chai như một thùng trồng rau, tha hồ trồng các loại rau yêu thích. Các loại rau trồng tại nhà có thể kể đến là xà lách, rau cải, rau muống, hẹ, hành…
Chai nhựa lớn trồng rau
Bạn có thể sử dụng các chai nhựa lớn để trồng rau sạch
Trồng rau sạch trên sân thượng bằng chai nhựa thì thế nào nhỉ? Đây chắc hẳn là một ý kiến không tồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay vườn rau độc đáo cho gia đình thôi nào, Biosacotec chắc chắn bạn sẽ có cả một giàn rau sạch tại nhà dự trữ cho mùa Tết này rồi đấy!
>> Bài liên quan : THÁP TRỒNG RAU HỮU CƠ ECO TẠI NHÀ
5/5 - (3 bình chọn)
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

3 thoughts on “MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ BẰNG CHAI NHỰA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *