Chăm Sóc Cây Rau Màu

THIẾT KẾ VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ

pWsra7dIrtQAAAAASUVORK5CYII=

Tại Tp. Hồ Chí Minh, do diện tích nhà ở có phần hạn chế, nên không ít gia đình gặp khó khăn trong việc thiết kế vườn rau sạch tại nhà. chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số giải pháp, thiết kế vườn rau sạch tại nhà.

Với thực phẩm rau xanh hiện nay, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khó có thể kiểm soát. Rau sạch hiện nay khó có thể đảm chất lượng sạch trên các chợ nhỏ. Để đảm bảo chất lượng rau sạch và có một ít rau xanh trong mỗi bữa anh gia đình, bạn có thể đầu tư và thiết kế vườn rau sạch tại nhà mình.
Việc có một vườn rau sạch tại nhà vừa đáp ứng nhu cầu rau sạch, rau an toàn cho nhà bạn, vừa giúp có thêm một khoảng không gian sống vô cùng tươi mát cho gia đình bạn. Không những thế, có một vườn rau sạch sẽ giúp các bé nhà bạn có thể gần gũi với thiên nhiên. Bé và các thành viên trong gia đình sẽ có thêm để gần gũi với nhau hơn. Vì vậy mà ở các gia đình hiện nay thường có các mô hình trồng rau sạch tại nhà cho bé. 

s10

Tuy nhiên, không ít gia đình băn khoăn về việc làm sao để có được một vườn rau trong nhà, khi gia đình mình không có đủ điều kiện để trồng. Trồng rau sạch tại nhà tp.HCM thường lo lắng nhà mình không đủ diện tích cũng như ánh sáng để rau có thể phát triển. Vì vậy mà chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số giải pháp, thiết kế vườn rau sạch tại nhà. Giúp cho bạn có thể trồng rau sạch tại nhà vô cùng đơn giản.
– Với những gia đình có sân vườn, sân thượng thì bạn sẽ có nhiều diện tích cho vườn rau của mình hơn. Tùy theo diện tích để trồng mà bạn có thể lựa chọn những thiết kế vườn rau sạch tại nhà sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể chọn những khay đất xếp cạnh nhau hoặc làm giàn tầng để tiết kiệm diện tích. Những mảng tường trống trên sân thượng bạn có thể sử dụng những túi vải để trồng rau bằng cách áp sát tường để không tốn diện tích trồng. Dưới đây là một số gợi ý để thiết kế vườn rau sạch tại nhà đối với những gia đình này:

1. Với những ai chỉ có diện tích khá hạn chế và thích trồng mỗi thứ một ít thì thiết kế dưới đây rất thích hợp. Chỉ với một vài khuôn gỗ nhỏ xinh là bạn đã có thể khoanh vùng các loại cây xanh muốn trồng rồi. Những khung gỗ như thế này rất hữu ích trong việc giữ cho tổng thể vườn rau trông gọn mắt và phân chia các loại rau hợp lý. Bạn có thể kiểm soát giúp công việc làm vườn dễ dàng hơn.

thiết kế vườn rau bằng khuôn gỗ

thiết kế vườn rau bằng khuôn gỗ

thiết kế vườn rau bằng khuôn gỗ

2. Nếu bạn không thích những khung gỗ cồng kềnh, thích tự do bố trí các loại rau tùy thích thì có thể tham khảo những mẫu vườn dưới đây, chúng được bố trí xen kẽ hài hòa với nhau thật xinh đẹp đúng không nào.

thiết kế vườn rau sạch xen kẽ

thiết kế vườn rau sạch xen kẽ

3. Bạn cũng có thể sắp xếp khu vườn xen kẽ với các lối đi hoặc khu vực thư giãn cho buổi trà chiều như thế này.

thiết kế vườn rau xen kẽ

thiết kế vườn rau xen kẽ

4. Nếu bạn muốn trồng rau nhưng sợ các loại sâu bọ thì nhà kính trồng rau này sẽ là cứu tinh cho bạn. Tuy nhiên chi phí đầu tư khá cao và chúng chiếm diện tích không nhỏ đâu nhé.

trồng rau sạch bằng lồng kính
>> Bài liên quan : TRỒNG RAU SẠCH TRÊN SÂN THƯỢNG VẠN NGƯỜI MÊ

– Với những gia đình có diện tích nhỏ, hoặc chỉ có ban công, bạn có thể trồng rau bằng phương pháp thủy canh. Có thể nói trồng rau thủy canh là một trong những thiết kế vườn rau sạch tại nhà tối ưu nhất.

s9

> Bài liên quan : TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ BẰNG HƯƠNG PHÁP THỦY CANH TĨNH

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo những chậu treo hoặc một vài tháp rau, vừa đơn giản, dễ trồng lại tốn ít diện tích. Một mảnh vườn tường cũng là gợi ý không tệ để bạn có thể thỏa đam mê trồng trọt ở một diện tích quá eo hẹp.

túi trồng rau treo tường

chậu treo ban công

tháp rau

– Đối với việc thiếu sáng của cây, bạn có thể sử dụng bóng đèn led trồng rau chuyên
dụng. Những bóng đèn này được thế kế phù hợp với bước sóng quạng hợp dành cho cây.
Dù là trồng bằng thủy canh hay trồng bằng thổ canh đều có những ưu điểm vượt trội. Một vườn rau thành công bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua rau. Rau ăn đến đâu thu hoạch đến đó, vừa tươi ngon lại vừa an toàn sạch sẽ.
Tuy nhiên nếu như bạn không có nhiều thời gian thì có một phương pháp khác dành cho bạn. Đó là sử dụng tháp trồng rau sạch hữu cơ.

s11

Trong những phương pháp trồng rau sạch tại nhà thì có lẽ phương pháp trồng rau bằng tháp hữu cơ là phương pháp phù hợp với dân thành phố nhất. Vì không đòi hỏi phải nắm những kỹ thuật dinh dưỡng, chăm tưới phức tạp như phương pháp thủy canh, khí canh. Tháp rau hữu cơ là sản phẩm được rất nhiều khách hàng yêu thích vì tính gọn nhẹ, tiện lợi và năng suất. Bạn có thể gọi điện cho công ty BIOSACOTEC để được cung cấp dịch vụ trồng rau sạch tại nhà với tháp rau sạch hữu cơ. Bạn chỉ cần tưới nước hằng ngày là sẽ có rau sạch cho gia đình mình. Vừa tiết kiệm thời gian, lại không lo về vấn đề diện tích.

map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

2 thoughts on “THIẾT KẾ VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *