Chăm Sóc Cây Rau Màu

HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn trồng rau sạch

Trồng rau sạch tại nhà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình. Việc có một vườn rau sạch sẽ giúp bạn an tâm về nguồn gốc, tiết kiệm thời gian đi chợ lại giúp ngôi nhà có thêm khoảng xanh tươi mát.

Rau củ quả là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nhưng hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn cũng như rau bẩn đang khiến những người tiêu dùng sức lo lắng. Nhu cầu về rau sạch là thiết yếu đối với mỗi chúng ta. Rau trên thị trường thì nhiều, nhưng khó mà chứng minh được nguồn gốc. Chính vì vậy, mà mọi người đang có xu hướng trồng rau sạch tại nhà, để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình. Việc có một vườn rau sạch sẽ giúp bạn an tâm về nguồn gốc, tiết kiệm thời gian đi chợ lại giúp ngôi nhà có thêm khoảng xanh tươi mát.

Trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ cần tham khảo các bước sau đây, các bạn sẽ có ngay một vườn rau sạch tại nhà của mình.

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Có rất nhiều loại hạt giống củ, rau xanh đa dạng mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình. Nên chú ý tới thời gian nảy mầm cũng như phát triển của những loại hạt này. Chúng ta nên chọn các loại rau củ đa dạng, có thời gian phát triển khác nhau. Như vậy, gia đình bạn sẽ liên tục có rau sạch để sử dụng.
>> Bài liên quan : HƯỚNG DẪN CHỌN HẠT GIỐNG TRỒNG RAU TỐT

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ cho việc trồng rau của mình. Bạn hãy yên tâm vì chúng rất dễ tìm và hầu như đã có sẳn trong nhà của mình. Những thứ thiết yếu nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là: đất trồng, chậu trồng, kệ. Ngoài ra nên có các dụng cụ để xúc đất và đào đất nhỏ gọn. Hay thêm các dụng cụ tưới tiêu như bình tưới, vòi phun sương. Tất cả những dụng cụ này sẽ là người bạn đắc lực cho bạn trong việc tạo nên một vườn rau xanh sạch.
>> Bài liên quan : TẬN DỤNG CÁC VẬT DỤNG TRONG GIA ĐÌNH ĐỂ GIEO HẠT GIỐNG TRỒNG RAU TẠI NHÀ

Bước 3: Ngâm hạt  (Tùy từng loại rau củ có thể bỏ qua bước này)

Nếu như bạn gieo hạt thì bước này rất quan trọng. Bạn cần phải ngâm hạt trong nước hơi ấm theo tỷ lệ 2:3 (nước sôi: nước nguội) trong khoảng từ 4-6h. Lưu ý là hãy vớt những hạt thối, mốc bỏ đi nhé.
Cuối cùng bạn để hạt giồng trong rổ khoảng 8 tiếng đồng hồ. Đặt nó ở nơi thoáng mát và tối. Lưu ý cứ khoảng 1-2h bạn lại xóc rổ 1 lần cho hạt ráo nước.
>> Bài liên quan : CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ CĂN BỆNH KHI TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Bước 4: Gieo trồng

Hãy nên gieo hạt với độ dày vừa phải và độ sâu hợp lý để hạt có thể nảy mầm một cách nhanh chóng. Không nên gieo hạt quá dày vì có thể khi cây rau lớn, sẽ không đủ diện tích đất cũng như là dinh dưỡng cho cây. Nếu gieo quá dày, khi cây lớn sẽ còi cọc và không thể phát triển.

Gieo trồng hạt giống rau sạch

 

Bước 5: Chăm sóc

Nếu bạn trồng rau sạch trong nhà thì không cần mái che. Nhưng nếu trồng trên sân thượng, ban công hoặc ngoài trời thì nên lấy một tấm bìa lớn để che chắn cho rau nhé. Như vậy giúp chắn bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gây cháy hạt cũng như tránh nấm mốc phát triển. Bạn nhớ tưới nước cho cây, tốt nhất là 1 ngày 2 lần nhé. Tưới nước đều đặn cho cây sẽ giúp giữ được độ ẩm cho môi trường sống của cây.

Chăm sóc rau sạch

Trồng rau sạch tại nhà rất đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian chuẩn bị và chăm sóc hàng ngày cho chúng thôi. Có thêm một vườn rau sạch trong nhà thì ngày nào mâm cơm gia đình cũng có những món rau xanh sạch rồi! Rau sạch vừa an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn không còn phải đau đầu vì sợ chọn nhầm rau bẩn nữa. Biosacotec chúc bạn thành công với vườn rau sạch của mình nhé.
>> Bài liên quan : Tháp trồng rau hữu cơ Eco tại nhà
>> Bài liên quan: TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ TRONG THÙNG XỐP

Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *