Kiến Thức Hữu Cơ

SỬ DỤNG PHÂN GÀ HỮU CƠ HIỆU QUẢ CHO CÂY CAM

9k=

Bón phân hữu cơ cho cây cam là việc quan trọng vì hầu hết các nguồn đất không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Ta luôn chọn một nguồn đất màu mỡ, phù hợp cho cây, chọn giống tốt để cho ra năng suất tối ưu.

Cam là loại cây ăn quả thuộc nhóm có múi, sinh trưởng tốt trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, khí hậu tương đối thuận lợi để trồng cam, có thể canh tác quanh năm. Chính vì thế nhiều bà con nông dân chọn cam làm giống cây trồng để phát triển kinh tế. Một số bà con nông dân sử dụng phân gà hữu cơ bón cho cây cam, bởi đây là loại phân hữu cơ mang lại hiệu quả cao và dễ dàng sử dụng. Vậy liệu có thật sự tốt khi bón phân gà hữu cơ cho cây cam?
>> Xem thêm : Phân vi sinh là gì ? Phân hữu cơ vi sinh là gì ? 
SỬ DỤNG PHÂN GÀ HỮU CƠ HIỆU QUẢ CHO CÂY CAM
Bón phân gà hữu cơ cho cây cam có mang lại hiệu quả cao?

Nhu cầu dinh dưỡng cây cam

Đạm và kali là hai loại dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cây cam, ngoài ra cần bổ sung thêm các vi lượng như: N, P2O5, K2O, MgO, CaO, S, Fe, Mn, Zn, Cu, B,…
Thông thường, ta cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón hữu cơ do đất bị rửa trôi chất dinh dưỡng, hoặc thấm quá sâu khiến cây khó hấp thụ.

Tại sao nên bón phân gà hữu cơ cho cây cam?

Bón phân hữu cơ cho cây cam là việc quan trọng vì hầu hết các nguồn đất không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Ta luôn chọn một nguồn đất màu mỡ, phù hợp cho cây, chọn giống tốt để cho ra năng suất tối ưu, tuy nhiên sau 3 đến 4 mùa cam thì năng suất giảm rõ rệt. Đó là dấu hiệu đất thiếu dinh dưỡng và “đói phân”.
Bằng cách bón phân đầy đủ, chúng ta sẽ bù đắp được lượng dinh dưỡng mà đất mất đi theo thời gian, phòng ngừa sâu bệnh, đảm bảo năng suất, chất lượng của mùa vụ. Tuy nhiên, để bón phân hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm và nhu cầu dinh dưỡng của cây cam.
 Tại sao nên bón phân gà hữu cơ cho cây cam
Tại sao nên bón phân gà hữu cơ cho cây cam
Phân gà hữu cơ là phân chuồng (phân hữu cơ) đã được xử lý bằng công nghệ ủ nhiệt tiên tiến giúp loại bỏ các mầm bệnh gây hại, đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Phân gà hữu cơ phù hợp với tất cả các loại cây trồng do không chứa thành phần hóa học.
Công dụng phân gà hữu cơ đối với cây cam phải kể đến là:
– Giữ độ ẩm cho đất, vi sinh vật phát triển thuận lợi hơn trong môi trường hữu cơ.
– Tạo keo đất nhằm hạn chế đất bị rửa trôi chất dinh dưỡng, giảm mặn, giảm chua cho đất.
– Tăng đề kháng cho cây.
– Giúp cứng cây, tăng hương vị và mùi cho cây cam.
– Hạn chế các loại sâu bệnh, ấu trùng.

Cách bón phân gà hữu cơ cho cây cam

Cách sử dụng phân gà hữu cơ cho cây cam: bà con có thể chia giai đoạn bón phân hữu cơ cho cây cam theo 2 giai đoạn:
Giai đoạn kiến thiết cơ bản
Bón lót trước khi trồng: mỗi hố trồng có thể sử dụng 20-50kg phân gà hữu cơ, nửa kg vôi bột. Nên trộn phân đều vào lớp đất đã đào sau đó lắp đất lại vào hố, chờ khoảng 30 ngày cho đất hấp thụ chất hữu cơ mới bắt đầu đặt bầu trồng cam.
Giai đoạn kinh doanh
Bón cung cấp phân gà hữu cơ cho cây cam sau mỗi đợt thu hoạch, trước và sau mùa mưa để bổ sung lại chất dinh dưỡng cho đất sau thu hoạch, bù đắp dinh dưỡng bị rửa trôi.
Bón phân gà hữu cơ cho cây cam giai đoạn kinh doanh
Bà con có thể chia giai đoạn bón phân hữu cơ cho cây cam theo 2 giai đoạn: giai đoạn kiến thiết cơ bản và giai đoạn kinh doanh
Lưu ý:
– Không nên bón trực tiếp phân gà tươi chưa qua xử lý vào cây, trong phân gà tươi có chứa các mầm bệnh có thể gây hại cho cây, có mùi hôi thối, gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.
– Nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua phân gà hữu cơ để tránh các loại phân kém chất lượng.
Trên đây là công dụng và cách bón phân gà hữu cơ mang lại hiệu quả cho cây cam. Hy vọng sẽ giúp ích cho bà con trong việc trồng trọt. Mọi thắc mắc cũng như hỏi đáp về phân gà vi sinh, bà con có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bà con có một vụ mùa bội thu.
>> Xem thêm : SỬ DỤNG PHÂN HỮU CƠ VI SINH GÀ ĐỂ BÓN CHO CÂY TRỒNG
CUNG CẤP PHÂN GÀ XỬ LÝ 90% NGUYÊN CHẤT, KHÔNG MÙI, ĐẠT TIÊU CHUẨN PHÂN HỮU CƠ VI SINH
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *