Kiến Thức Hữu Cơ

SỬ DỤNG PHÂN HỮU CƠ VI SINH GÀ ĐỂ BÓN CHO CÂY TRỒNG

Z

Đối với mỗi loại cây trồng khác nhau thì sẽ có những phương pháp bón phân khác nhau. Cần áp dụng đúng phương pháp để mang lại hiệu quả cho cây trồng. Bón phân gà hữu cơ vi sinh rất tốt cho rau, mang lại hiệu quả phát triển cao cũng như đảm bảo được vệ sinh.

Nhiều bà con nông dân đang đặt ra những câu hỏi đáp về phân gà vi sinh, liệu rằng phân gà vi sinh có dùng được cho rau hay không? Có gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của rau hay không?
sử dụng phân gà vi sinh
Bón phân hữu cơ vi sinh gà cho rau

Tìm hiểu về phân gà vi sinh

Phân gà vi sinh hay phân bón vi sinh gà là loại phân chứa một hay nhiều chủng vi sinh vật sống, thường được dùng trong nông nghiệp sạch của nhiều quốc giá phát triển. Trong phân chứa các tập đoàn vi sinh phân hủy phân gà – loại vi sinh vật có chức năng có định đạm, phân giải lân, mùn, chất hữu cơ và chất thải trong đất.
Các chất dinh dưỡng như N, P, K,… sẽ được tổng hợp sau khi bón phân vi sinh vào đất, hỗn hợp dinh dưỡng này rất dễ hấp thụ đối với cây trồng, góp phần nâng cao năng xuất và chất lượng nông sản.
Phân gà vi sinh rất thân thiện với môi trường và không gây hại cho người tiêu dùng, phù hợp với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
>> Xem thêm : TẠI SAO KHÔNG SỬ DỤNG TRỰC TIẾP PHÂN GÀ TƯƠI
s11
Phân gà vi sinh rất thân thiện với môi trường và không gây hại cho người tiêu dùng

Tại sao nên sử dụng phân gà vi sinh?

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại phân bón nhằm kích thích sự phát triển của cây trồng, nhiều bà con nông dân muốn tăng lợi nhuận nhưng thiếu kiến thức về phân bón, dẫn đến vô tình lạm dụng quá nhiều phân hóa học, khiến đất trồng trở nên bạc màu, khô cứng hoặc nhiễm chua, giảm năng suất cây trồng.
Có những mãnh đất đã bị hủy hoại quá nặng do lạm dụng phân hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến không thể trồng cây được, hệ vi sinh tự nhiên gần như bị tiêu diệt, không còn khả năng phân giải các chất độc và các vi lượng trong đất. Lúc này, bà con nông dân cần cải tạo đất, đưa đất trồng về trạng thái tự nhiên, hệ vi sinh ổn định để có thể tiếp tục trồng trọt.
Giải pháp cải tạo đất phù hợp nhất là sử dụng phân bón vi sinh, trong đó phân vi sinh từ phân gà là lựa chọn tốt cho bà con. Trong phân gà vi sinh chứa vi sinh vật sống có hoạt lực rất cao đã được chọn lọc kỹ lương,ngoài ra còn chứa khoáng chất, đa trung vi lượng giúp tăng khả năng phân giải các độc tố, chất dinh dưỡng, hỗ trợ rất tốt cho việc cải tạo đất, phòng ngừa nấm bệnh, tăng sức đề kháng cho cây trồng, trả lại hệ vi sinh tự nhiên để cây trồng phát triển tốt. Làm phân vi sinh từ phân gà chỉ cần tuân thủ một số quy tắc là có thể tạo ra loại phân vi sinh hữu cơ tốt cho cây trồng cũng như rau quả nên bà con cũng có thể tự tay sản xuất.
s12
Tự sản xuất phân gà hữu cơ vi sinh

Một số ưu điểm của phân gà hữu cơ vi sinh đối với rau sạch

– Tạo keo đất rất tốt, hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng của đất.
– Giữ độ ẩm tốt cho đất, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật hoạt động ổn định.
– Nhiều trung và vi lượng tốt để bón cho rau.
– Tăng sức đề kháng cho rau, phòng ngừa sâu bệnh.
– Giảm 30-40% các loại phân vô cơ khác.

Bón phân gà hữu cơ vi sinh cho rau

Đối với rau, phương pháp bón phân phù hợp nhất là chôn vào đất hoặc trộn đều với bề mặt đất. Ngoài ra, để bón lót cho rau ta có thể trộn với tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ phù hợp với từng loại rau rồi đắp lên bề mặt đất.
Bà con nên bón phân hữu cơ sau mỗi đợt thu hoạch để phục hồi dinh dưỡng cho đất, tạo môi trường thuận lợi cho mùa sau.
Ngoài ra, bà con cần tưới tiêu hợp lý, phù hợp với từng loại rau sau khi bón phân, hạn chế bón quá nhiều khiến phân bị trôi.Không được sử dụng phân gà tươi để bón cho rau, trong phân gà tươi có rất nhiều mầm bệnh có thể gây hại cho rau, nên lựa chọn phân gà xử lý chất lượng, mua phân ở những nơi uy tín.
Bón phân gà hữu cơ vi sinh rất tốt cho rau, mang lại hiệu quả phát triển cao cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy đây là lựa chọn tốt cho cánh nhà nông.
 >> Xem thêm : TÍNH NĂNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG CỦA PHÂN GÀ XỬ LÝ
CÁC CÁCH Ủ PHÂN GÀ LÀM PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG
map biosacotec
PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC
Thuộc sở hữu của Công ty CPĐT CÔNG NGHỆ SẠCH SACOTEC, chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ thắc mắc cũng như phàn nàn của khách hàng về sản phẩm - dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
HỒ CHÍ MINH

💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843
Rate this post
author-avatar

About Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *