Chăm Sóc Cây Trồng

CÁCH XỬ LÝ CÂY ỚT BỊ RỤNG HOA GIAI ĐOẠN RA HOA ĐẬU QUẢ

9k=

Nhiều bà con trồng ớt đang lo ngại về các cách chăm sóc cây ớt thời kỳ cây ra hoa đậu quả. Trong thời kỳ này cây rất dễ bị rụng hoa, rụng quả và ra hoa mà không đậu quả. Nhiều câu hỏi được đặt ra như: Làm thế nào để chăm sóc cây ớt thời kỳ ra hoa? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cây ớt bị rụng hoa? Cây ớt bị đốm đen trên cuống hoa là do nguyên nhân gì?… Chúng tôi sẽ đưa ra cho bà con nguyên nhân và cách khắc phục cây ớt bị rụng hoa trong thời kỳ cây ra hoa đậu quả.

Cach xu ly cay ot bi rung hoa3 Hiện tượng cây ớt bị rụng hoa

 

Nguyên nhân dẫn đến ớt bị rụng hoa

Cây ớt bị rụng hoa trên vườn thường do các nguyên nhân chính sau:

  • Do thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, mưa nhiều dẫn đến tình trạng rụng hoa trên cây ớt.
  • Do cây thiếu dinh dưỡng hoặc mất cân đối dinh dưỡng cây trồng, bón phân không cân đối thừa đạm thiếu lân và kali.
  • Đất trồng cây ớt trong vườn quá ẩm, độ ẩm trên cây ớt quá 70% so với độ ẩm thông thường.
  • Do sâu bệnh hại tấn công, nếu trên cuống của bông hoa có đốm đen là do ảnh hưởng bởi bệnh thán thư gây nên, làm rụng hoa, rụng quả, và nặng hơn sẽ gây chết cây.

Biện pháp khắc phục

  • Chú ý thoát nước nhanh nước nhanh giảm độ ẩm cho vườn khi mưa hoặc cung cấp đủ ẩm cho cây khi khô hạn.
  • Bón đầy đủ, cân đối các loại phân bón cho cây ớt, đảm bảo lượng phân bón không thừa hoặc thiếu chất.
  • Đồng thời theo dõi phát hiện sớm các sâu bệnh hại, trong đó đặc biệt là bệnh đốm cuống do thán thư gây nên. Sử dụng các thuốc trừ nấm gốc như: Thiophanate Methyl hoặc Carbendazim hoặc Hexaconazole để phun 1-2 lần cách nhau 7 ngày.
  • Để cây hạn chế rụng hoa, rụng quả bà con có thể sử dụng hoạt chất 4-CPA-Na 98% giúp cây hạn chế rụng hoa và trái non, là một chất tăng trưởng thực vật được cây trồng hấp thụ qua rễ, thân, lá, hoa và quả. Bà con phun với liều lượng như sau:

+ Thời tiết ấm: 10 – 25 mg/L

+ Thời tiết rét: 25 – 35 mg/L

+ Phun lên hoa hoặc nhúng hoa thời kỳ hoa nở rộ. Hạn chế phun lên lá và các bộ phận khác của cây ảnh hưởng đến sự phát triển của lá.

Công ty Sacotec chúc bà con mùa vụ bội thu!!!

 

author-avatar

Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *